Pha trà: Cho 3 – 5 sợi Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi vào cốc nước nóng với lượng nước đủ dùng, đợi trong khoảng 3 - 5 phút là có thể thưởng thức ngay.Trà Đông Trùng Hạ Thảo tươi thành phẩm có màu vàng óng ánh, ngay khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ được mùi trà thơm, vị đậm.Lưu ý:Nên sử dụng khi trà còn nóng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị lẫn màu sắc của sản phẩm, đồng thời sau khi uống hết nước bạn có thể dùng luôn cả phần sợi dai dai, giòn giòn của Nấm. Có thể uống trà Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi vào buổi sáng, trước bữa ăn hoặc vào buổi tối sẽ giúp giấc ngủ bạn sâu hơn.Ngoài ra, bạn có thể kết hợp trà Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi với một vài lát nhâm sâm, cam thảo, hoa hồng, hoa cúc… để tăng thêm hương vị.Ngâm mật ongTách riêng phần sợi Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi (quả thể) và phần đế khi ngâm mật ong, mỗi hộp Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi 100g chỉ ngâm phần sợi nấm với 300ml mật ong nguyên chất. Sau khi ngâm một tuần là có thể dùng được ngay, mỗi ngày dùng 02 lần - mỗi lần 2 muỗng cafe.Lưu ý:Nên chọn bình ngâm bằng thủy tinh để đảm bảo sức khỏe và tráng bình bằng nước sôi trước khi sử dụng.Khi dùng mật ong có thể dùng cả phần sợi Nấm.Ngâm rượuCho cả cụm Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi (kể cả phần đế nấm) vào 1 – 2 lít rượu (>35 độ), sau 2 tuần là có thể dùng được. Sản phẩm rượu ngâm Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi thành phẩm có màu vàng óng ánh, mùi rượu thơm, vị đầm. Khi sử dụng mỗi lần khoảng 20ml trong bữa ăn.Lưu ý:Nên dùng bình thủy tinh để ngâm rượu, trước khi ngâm tráng qua một ít rượu để diệt khuẩn và khử mùi trong bình.Rượu Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi có thể bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu có điều kiện thì hạ thổ rượu sẽ có độ thơm và ngọt hơn.Nấu ănNấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi khi kết hợp với các món ăn sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, bổ dưỡng hơn.Có nhiều cách chế biến canh, cháo với Đông Trùng Hạ Thảo tươi. Khi nấu, bạn có thể kết hợp nấm với táo đỏ, gà, cá nước ngọt, hải sản, đường phèn…Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi để hầm cùng thịt cũng như các loại canh súp rất tốt cho sức khỏe.