Giới thiệu 1 Kg SODIUM BENZOATE - Chất bảo quản cho thực phẩm, mỹ phẩm
Công dụng: Sodium benzoate là một chất bảo quản có khả năng ức chế ăn mòn trong nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, ngăn ngừa vi khuẩn và nấm phát triển trong các sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản, ổn định màu sản phẩm. Cơ chế bảo quản bắt đầu bằng việc hấp thụ axit benzoic vào tế bào của vi sinh vật. Nếu độ pH bên trong tế bào giảm xuống 5 hoặc thấp hơn, quá trình lên men glucose kỵ khí thông qua một enzyme gọi là phosphofurationokinase giảm mạnh. Điều này ức chế sự phát triển và sự sống của các vi sinh vật có thể làm cho sản phẩm bị hỏng. Sodium benzoate cũng có chức năng như một chất ức chế ăn mòn có nghĩa là nó giúp ngăn ngừa sự ăn mòn (rỉ sét) của các vật liệu kim loại được sử dụng trong bao bì mỹ phẩm.
Ứng dụng: Sử dụng được hầu hết các sản phẩm
Tỷ lệ sử dụng: Trong sản xuất thực phẩm(0,05% – 0.2% )
Hướng dẫn sử dụng: Hòa tan Sodium benzoate trong nước, cho trực tiếp vào sản phẩm ở nhiệt độ dưới 70 độ
Lưu ý, không sử dụng benzoate với vitamin C ở nhiệt độ cao