SUNFLOWER OIL Dầu hướng dương được ép lạnh từ hạt của hoa hướng dương (Helianthus annuus) và thường được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm mỹ phẩm (khác với loại dầu ép từ hạt hướng dươn đã qua rang chín thường dùng trong chế biến thực phẩm). + Tính chất vật lý: Dầu hướng dương chứa phần lớn là hỗn hợp chất béo (triglycerides) không bão hòa đơn (MUFA) / không bão hòa đa (PUFA), lượng vitamin E đáng kể với acid oleic (omega-9) chiếm 38,5%, acid -linoleic (omega-6) 61,5%, acid palmitic (bão hòa) 5% và Acid stearic (bão hòa) 6%. Hàm lượng dầu chiếm khoảng 22-36% (trung bình là 28%) hạt chứa sterol, squalene, hydrocarbon béo khác, terpene, methyl ketone (chủ yếu là methyl ketone Nonyl), cithin, tocopherols, carotenoids, sáp và vitamin K. Sự khác nhau về thành phần các acid béo không bão hòa bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tính di truyền giống cây trồng và yếu tố môi trường. Dầu hướng dương tinh chế thông qua dung môi và tẩy trắng có thể ổn định hơn nhưng cũng sẽ loại bỏ một số chất dinh dưỡng của dầu, hương vị, màu vàng, acid béo tự do, phospholipid, polyphenol và phytosterols. +Công dụng Lợi ích dành cho da Dầu hướng dương được xem là một nguyên liệu tự nhiên và hữu ích trong việc duy trì một làn da tuyệt vời nhờ vào tính làm dịu và làm mềm của nó (giữ ẩm). Cũng nhờ chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa dồi dào mà nó được sử dụng rộng rãi trong việc chống lại mụn trứng cá, eczema, viêm, đỏ và kích ứng da. Do tính chất làm mềm nên dầu hướng dương giúp da duy trì độ ẩm. Sử dụng dầu hướng dương vào sản phẩm chăm sóc da hàng ngày của trẻ sơ sinh như một hàng rào bảo vệ cho da của trẻ, ngoài ra xoa bóp với dầu này giúp giảm nhiễm trùng da . Dầu hướng dương cũng giàu vitamin A, C,D, carotenoids giúp tạo thành một hàng rào bảo vệ trên da. Vì vậy, dầu này rất hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá. Nhờ kết cấu nhẹ và không bị nhờn, nó được hấp thu vào da dễ dàng mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây cản trở các dưỡng chất khác thẩm thấu vào da. Vitamin và acid béo đóng vai trò là chất chống oxy hóa để tái tạo tế bào da và giúp da loại bỏ các vi khuẩn gây mụn trứng cá. Các đặc tính chống oxy hóa của dầu hướng dương còn giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm. Tiếp xúc với các gốc tự do và ánh sáng mặt trời làm tăng tốc độ lão hóa của da, gây ra sự xuất hiện của nếp nhăn sớm. Các chất chống oxy hóa trong dầu hướng dương sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các dấu hiệu này rõ rệt hơn. Giúp cải thiện khả năng giữ ẩm của da đặc biết là da khô, mất nước hoặc nhạy cảm. Hỗn hợp giữa dầu hạt hướng dương và dầu thầu dầu sẽ rất hiệu quả trong việc tẩy trang làm cho làn da của bạn mềm mại và loại bỏ các tế bào chết và các tạp chất trên da dễ dàng. Bạn cũng có thể kết hợp với một số dầu nhẹ khác để tạo ra sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da.