Đậu pinto, hay đậu cúc, đậu đốm là một giống cây trồng thuộc họ đậu, hạt có dạng hình bầu dục vừa như cúc áo, có nguồn gốc từ Ấn Độ, và rất được ưa chuộng tại các quốc gia châu Mỹ như Hoa Kỳ, Mexico. Đậu cúc thường rất dễ nhận biết với lớp vỏ màu đỏ hoặc trắng, cùng với các đốm màu đặc trưng và có nhiều đốm màu. Đậu cúc có thể dùng kết hợp với các nguyên liệu khác để làm các món ăn như món gỏi trộn salad, món xào, món canh, món cháo hoặc nghiền thành bột làm bánh. Tại Việt Nam, đậu cúc cũng được ưa chuộng không kém gì đậu nành bởi hương vị thơm bùi đặc trưng, lại giàu các chất dinh dưỡng như chất đạm, protein, chất xơ và các dưỡng chất khác giúp cơ thể thêm dồi dào. Trong đậu cúc chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, ước tính cứ mỗi 100gr đậu cúc thì chứa: * Năng lượng: 63 kcal * Protein: 4.76gr * Chất béo: 0.79gr * Carbonhydrate: 14.29gr * Chất xơ: 6.3gr * Đường: 0.79gr * Các khoáng chất như: 48mg Canxi, 1.43mg Sắt, 286mg Natri
Hiện nay đậu pinto là một trong những loại thực phẩm vàng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung vào danh mục thực phẩm của mình. - Cách dùng: Đậu cúc dùng làm các món : Salad, chè, món hầm, súp, làm bánh, làm sữa hạt...hoặc nghiền thành bột làm bánh...
Quy cách: 500G, 1KG túi zip #đậu_cúc #daucuc #daucucdalat