Đậu ngự có nguồn gốc từ các nước Châu Mỹ. Ở nước ta còn được gọi là Ðậu kẻ bạc, Ðậu tiềm… *Cách bóc vỏ đậu ngự nhanh: Nấu nồi nước sôi, tắt bếp, trút đậu vào đậy nắp để vài phút. Chắt bỏ nước nóng, cho nước lạnh vô là bóc vỏ dễ dàng *Cách chế biến chè đậu ngự: Đem hấp cách thủy cho đậu chín kỹ, ăn thử thấy dẻo mềm là được, đem ra đậy kín nắp cho khỏi khô, từ từ chờ nguội. Cho lượng nước đủ dùng vào nồi, đặt lên bếp cho sôi, cho đường phèn vào khuấy, đường tan sôi đều, vớt sạch bọt, chè này chỉ nên nấu với độ ngọt nhẹ. Nhắc nồi xuống cho vani, nhẹ nhàng trút tô đậu vào, đậy nắp lại để cho chè thấm khoảng sau 1h chè nguội - Múc thật nhẹ nhàng ra chén hoặc ly để giữ hạt ở đậu còn nguyên, bỏ vào tủ lạnh ăn dần, ăn ngay thì bỏ ít đá cho lạnh Xuất xứ: Việt Nam Hạn sử dụng : 3 tháng 📞SĐT/ Zalo: 0797436806 📧 Mail: ht229132@gmail.com 🏠 Add: 174 Ấp Đông 1-2 , Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM #daungu#nauche#dautiem#daukebac