Đậu xanh nguyên hạt được trồng và thu hoạch theo quy trình kỹ thuật cao, cho hạt chắc, bùi. Sản phẩm trải qua giai đoạn kiểm tra và tuyển chọn kỹ lưỡng, cho phẩm chất tốt, mang đến sự hài lòng cho người dùng. Đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Bên cạnh đó, chất xơ trong đậu xanh giúp hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, cho bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Hạn sử dụng: 1 năm
Có rất nhiều cách ủ giá 1. Cách làm giá đỗ bằng chõ đất
5-cach-lam-gia-do-ngon-o-thu-hoach-sau-hai-ngay Bước 1: Rửa sạch đỗ, ngâm đỗ trong nước mát khoảng 6 tiếng. Bước 2: Đặt một chiếc vỉ dùng để muối cà xuống đáy chõ giúp đậu không bị lọt xuống rồi đổ đậu lên. Bạn có thể cho thêm chút lá tre (nếu có) phủ lên trên thì đỗ sẽ nảy mầm nhanh hơn. Sau đó, dùng vài vỏ chai đựng đầy nước chèn lên trên đỗ (để kích đỗ mọc mập) và phủ một chiếc khăn lên chõ rồi cho vào chỗ mát. Mỗi ngày bạn nhúng chõ hạt vào chậu nước 2 lần, mỗi lần khoảng một tiếng. Như vậy, sau khoảng 2 ngày là bạn đã có giá đỗ để ăn.
2. Cách làm giá đỗ mập ít rễ bằng cát hoặc tro Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, bạn xả cát qua nước vài lần sau đó gạn sạch nước có trong chậu để giữ lại cát. Đối với đỗ, bạn ngâm trong nước ấm 1-2 tiếng, vớt lên và dùng khăn chà xát nhẹ hạt đỗ để lớp vỏ nứt nhẹ. Bước 2: Rải một lớp cát dày 3 cm xuống chậu, trải đỗ rồi phủ 10-15 cm lên trên đỗ trước khi đặt chậu vào nơi mát, không có ánh sáng. Mỗi ngày, bạn ấn nhẹ cát một lần cho giá mọc lên sẽ làm nứt vết cát. Sau khoảng 2 ngày, bạn có thể thu hoạch giá đỗ để ăn. Khi thu hoạch giá đỗ, bạn đổ cả chậu ủ vào một cái rổ có lỗ to rồi xả nước cho cát trôi đi.
3. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tuơi Bước 1: Ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 12-14 tiếng đến khi đỗ nứt vỏ đều là được. Bước 2: Đổ đỗ đã ngâm vào vỏ hộp sữa được cắt 4 góc rồi đặt hộp vào nơi tối. Mỗi ngày 2 lần, bạn vặn nước vào trong hộp, ngâm khoảng 10-15 phút rồi gạn sạch nước và để lại chỗ tối. Khoảng 2 ngày sau, giá đỗ đã nảy mầm, bạn có thể thu hoạch ngày hoặc chờ thêm 1-2 ngày cho cây lên cao, tùy theo nhu cầu sử dụng.
4. Cách làm giá đỗ xanh bằng rổ thưa và khăn bông Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 8-10 tiếng, nhiệt độ nước từ 35 độ C đến 38 độ C. Khi hạt đỗ nứt vỏ và nhú mầm, bạn đổ ra rổ và xả qua với nước lạnh. Bước 2: Lót một tấm khăn bông hoặc vải ở đáy rổ rồi trải đỗ đã ngâm lên trên. Tiếp đến, bạn úp một chiếc bát hoặc đĩa lên trên với mục đích tránh ánh sáng rồi lấy một chiếc khăn bông khác thấm nước trùm lên trên rồi để rổ vào góc tối. Mỗi ngày, bạn xả nước vào rổ vài lần để giá độ lúc nào cũng đủ độ ẩm. Sau khoảng 2-3 ngày là bạn có thể thu hoạch một mẻ giá đỗ an toàn. #đậuxanh