Giới thiệu 1Kg Gạo Nếp Bắc (Nếp Cái Hoa Vàng) Hữu Cơ Chuẩn Sạch Ngon, Đặc Sản Tây Bắc Dẻo Thơm Hani Healthy Food
1Kg Gạo Nếp Bắc (Nếp Cái Hoa Vàng) Chuẩn Sạch Ngon, Đặc Sản Tây Bắc Dẻo Thơm 🌾 Hani Healthy Food
️⛳ THÔNG TIN SẢN PHẨM ✔️ Xuất xứ: Miền Bắc Việt Nam ✔️ Đóng gói: 1Kg ✔️ Tiêu chuẩn: xuất khẩu ✔️ Hạn sử dụng: 12 tháng
☘ Nếp Cái Hoa Vàng (hay Nếp Bắc) là loại gạo nếp đặc sản của vùng Bắc Bộ có hạt to, tròn, khi nấu nếp cho hương thơm đặc trưng và vị dẻo ngọt đậm đà . ☘ Nếp cái hoa vàng, có khi còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, Nếp Cái Hoa Vàng là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu.
☘ Nếp cái hoa vàng chỉ được trồng vào vụ mùa, khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Nếp được gọi là “nếp cái hoa vàng” do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như các loại lúa khác đất Việt.
☘ Trong những năm gần đây, gạo nếp cái hoa vàng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Gạo nếp Cái Hoa Vàng có đặc điểm hạt to đều, trắng, ăn dẻo và thơm ngon hơn các loại gạo nếp khác hiện đang có trên thị trường.
️⛳ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA GẠO NẾP BẮC
⏩ Gạo nếp Cái Hoa Vàng chứa các thành phần dinh dưỡng rất cao như canxi, protein, lipid, sắt và các vitamin B1, B2, tinh bột…bổ sung và cung cấp cho cơ thể với nhiều công dụng.
⏩ Gạo nếp Cái Hoa Vàng có thể được chế biến thành nhiều món ăn truyền thống như xôi, chè, bánh các loại. Đặc biệt đây là loại nếp rất được ưa chuộng khi chế biến các loại rượu nếp. Đôi khi Gạo nếp Cái Hoa Vàng còn được trộn với các loại gạo trắng để tăng độ dẻo, thơm và ngọt cơm.
️⛳ NÉT ĐẶC BIỆT CỦA GẠO NẾP BẮC ( NẾP CÁI HOA VÀNG) CỦA HANI FOOD
* Đặc điểm khi nấu chín: Rất dẻo, mềm, thơm * Bảo quản: Nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Nên bỏ bao / túi gạo vào thùng hoặc xô có nắp đậy để tránh bị ẩm ướt, động vật gặm nhấm. * Tùy vào nhu cầu sử dụng mà Nếp cái hoa vàng có những cách sơ chế khác nhau. Đây là cách Ý Gạo 4 thường dùng khi nấu xôi, hấp, làm bánh chưng..: - Hấp: Vo sơ gạo để sạch bụi, ngâm gạo nếp cái hoa vàng vào nước muối loãng trong vòng 8-10 tiếng - Nấu: Vo sơ gạo và bỏ vào nồi nấu luôn. Chỉ để nước săm sắp mặt gạo nếp
️⛳ CÁCH NẤU XÔI TỪ NẾP CÁI HOA VÀNG
• B1: Vo nếp vài lần bằng nước sạch • B2: Chế nước theo tỉ lệ: 1 nếp : 1,1 nước • B3: Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi nếp sôi được 15 phút. • B4: 15 – 20 phút sau khi xôi chín, đảo đều để hạt xôi đồng nhất hơn
☑️ CAM KẾT ❗ ✔️ Hoàn tiền & Miễn phí đổi trả 07 ngày trong trường hợp: - Sản phẩm thực tế không giống như mô tả - Hàng bị lỗi, mốc, hỏng không thể sử dụng hoặc ảnh hưởng tới chất lượng
🔸 Phân phối bởi: CÔNG TY TNHH HANI FOOD VIỆT NAM 🔸 Hotline: 094.969.5010 🔸 Địa chỉ: *Lô CC1 - Khu, 2 Nguyễn Văn Linh - Bình Chánh - HCM *Thôn Hải Hà - Xã Ea Tân - Krong Năng - Daklak