++++++ Nhà mình chuyên bán buôn các loại hạt hơn 20 năm. Nên quý khash yên tâm mua hàng nhà mình vì hàng nông sản nhà mình luôn mới và sẵn hàng ạ. Sỉ mời liên hệ: 0328.78.58.66 Tên sản phẩm: GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG ❤ Quy cách: 1kg/túi zip ❤ Ngày sản xuất (date luôn mới hơn sau từng lô) ❤ HSD: 8-12 tháng kể từ ngày sản xuất. ❤ Xuất xứ: Điện Biên _ Việt Nam
Gạo nếp cái Hoa Vàng là giống gạo nếp khá nổi tiếng ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ, vụ mùa khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Gọi là nếp cái Hoa Vàng vì lúc trổ đồng thì cây lúa cho phấn hoa màu vàng chứ không phải hoa trắng như các giống lúa khác đây là một nét rất đặc trưng. Không chỉ vậy hạt gạo cũng tròn, căng, mẩy, không vụn vỡ, không ngả sang màu vàng, chất lượng hơn hẳn những loại gạo nếp khác. Khi nấu lên gạo có mùi hương đặc trưng, thơm, ngon, đặc biệt là khá dẻo và vị ngọt nhè nhẹ rất dễ ăn.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Gạo nếp cái Hoa Vàng có thành phần dinh dưỡng khá cao như protein, canxi, sắt, magie… Khá thích hợp cho những người cơ thể yếu, đổ mồ hôi trộm, người thiếu máu chóng mặt, suy nhược thần kinh, người tiêu chảy, bệnh lao…
Bên cạnh đó, nếu nấu gạo nếp thành cháo loãng mà ăn, không những giúp bồi bổ mà còn rất dễ tiêu hóa và hấp thu, dưỡng vị khí.
CÁCH CHẾ BIẾN THÔNG DỤNG
Nấu xôi từ gạo nếp cái Hoa Vàng
Để có một chõ xôi dẻo, dậy mùi thơm thì chúng ta cần nấu chuẩn
- Ngâm gạo trong nước từ 6-8 tiếng: chú ý khi ngâm gạo cho 1 xíu muối nhé, để xôi nấu chín sẽ đậm đà hơn.
- Vo gạo: không nên vò quá mạnh tay vì như thế sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng từ gạo.
- Cho nước theo tỷ lệ 1 gạo : 1 nước và nấu. Trong khi nấu xôi, bạn nên giữ lửa ở mức độ vừa phải để gạo nếp được chín đều. Sau khi sôi khoảng 15 phút, đã cạn nước, bạn nên tiến hành đảo đều từ 1 -2 lần, sẽ giúp xôi dẻo và mềm.
- Hướng dẫn sử dụng: đồ xôi, nấu rượu, nấu cháo…
- Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bọc kín bao bì khi đã mở túi. #nepcam #gao #gạo #gạonếp #gaonepcaihoavang #suachuanepcam #gaonepcam #nepcamque