1kg Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Hàng khô 3 nắng - Đặc sản Sóc Trăng) - LẠP XƯỞNG TÔM LOẠI 1 (90% tôm) - Ship toàn quốc
1kg Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Hàng khô 3 nắng - Đặc sản Sóc Trăng) - LẠP XƯỞNG TÔM LOẠI 1 (90% tôm) - Ship toàn quốc
Mô tả ngắn
Thực phẩm và đồ uống > Nhu yếu phẩm > Thực phẩm khô > Khác || 1kg Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Hàng khô 3 nắng - Đặc sản Sóc Trăng) - LẠP XƯỞNG TÔM LOẠI 1 (90% tôm) - Ship toàn quốc
Giới thiệu 1kg Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Hàng khô 3 nắng - Đặc sản Sóc Trăng) - LẠP XƯỞNG TÔM LOẠI 1 (90% tôm) - Ship toàn quốc
✔ Xuất xứ: Sóc Trăng ✔ Quy cách: Đóng gói 1 gói 500g hút chân không, là hàng khô 3 nắng ✔ Thành phần: 90% thịt tôm, 10% thịt heo và gia vị ... Mai Quế Lộ. ✔ Bảo quản: Nhiệt độ thường 3 tháng, ngăn mát 6 tháng ✔ Chế biến: Chiên, nướng ăn với cơm nóng hoặc kèm với xôi, củ kiệu hoặc BIA 😋😋 ✔ Hạn sử dụng: 6 tháng tủ đông/ ngăn đá tủ lạnh
CHI TIẾT SẢN PHẨM
- Lạp xưởng tôm được làm chủ yếu từ thịt tôm tươi ngon hòa quyện cùng với mai quế lộ , ngũ vị hương và các hương gia vị truyền thống của người việt tạo nên một món lạp xưởng tươi thơm ngon ngay từ lần thưởng thức đầu tiên khiến bạn không thể nào quên được hương vị lạp xưởng tôm
- Ngoài việc đơn giản là chiên lạp xưởng để thưởng thức không hay với cơm trắng ăn kèm rau củ, bạn còn có thể chế biến kết hợp lạp xưởng trong món xào, luộc, hấp..
Lạp Xưởng Tôm là đặc sản rất được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ và rất ngon. Là món ăn không thể thiếu trong các gia đình vào ngày lễ tết truyền thống.
CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TÔM
- Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu Với thịt nạc vai, bạn rửa sạch, để ráo nước và thái dạng hạt lựu. Với tôm tươi, bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ hoặc cũng thái dạng hạt lựu nhỏ giống như thịt. Với mỡ heo, để ráo rồi thái dạng hạt lựu. Sau đó, bạn ướp mỡ heo cùng với đường rồi phơi nắng để mỡ trong ra.
Bước 2: Ướp nguyên liệu Sau khi sơ chế xong, bạn cho toàn bộ thịt nạc, tôm và mỡ heo vào một chiếc âu, thêm vào đó 150 gr đường, 1 muỗng tiêu hột, 25 gr muối, 1 muỗng muối đỏ, 1 muỗng canh mai quế lộ. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp như thế khoảng 1 – 2 tiếng để nguyên liệu ngấm gia vị
Bước 3: Sơ chế lòng heo Trong thời gian chờ ướp nguyên liệu thì bạn cần tiến hành sơ chế lòng heo. Trước tiên, bạn cạo sạch màng mỡ bên ngoài và tuốt sạch lớp bột dính bên trong thành ruột. Tiếp đến, bạn xát lòng heo với muối, rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, bạn để lòng heo ra rổ cho thật ráo nước nhé.
Bước 4: Tiến hành nhồi lạp xưởng Bạn dùng dây buộc chặt một đầu lòng lại, sau đó nhồi nguyên liệu đã ướp vào bên trong, nhồi xong thì buộc chặt đầu còn lại. Xong xuôi thì bạn bắt đầu chia nhỏ ra thành các đoạn lạp xưởng ngắn chừng 15 cm. Nếu thấy lạp xưởng bị căng quá, bạn có thể dùng kim khâu để chọc thủng cho hơi thoát ra ngoài
Bước 5: Hong khô lạp xưởng Dồn lạp xưởng xong, bạn rửa lại bằng nước ấm rồi đem ra phơi nắng trong khoảng 4 – 5 ngày. Lưu ý là tối đến thì bạn phải mang lạp xưởng vào nhà treo nhé. Sau khi phơi, lạp xưởng sẽ se khô lại và có màu đỏ tươi đẹp mắt. Lúc này, bạn mang vào cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.
=============================== SHOP ĐẶC SẢN MIỀN TÂY QUÊ TÔI ✅ Hotline: 0985.756.227 – 0903.602.763 ✅ Website: dacsanmientayquetoi.com ✅ FanPage: facebook.com/DSMTQT ✅ Địa chỉ: 272/5 Lê Đức Thọ, P6, Gò Vấp =======================