Quả óc chó giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất cho bà bầu như Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.
Ngoài ra còn có tác dụng:
1.Tăng khả năng làm cha
2. Có trái tim khỏe mạnh
3. Cải thiện giấc ngủ
4. Ổn định lượng đường hỗ trợ bệnh tiểu đường (type 2)
5. Phòng chống bệnh ung thư
6. Nhuận tràng
7. Ngăn ngừa sỏi túi mật
8. Bảo vệ xương chắc khỏe
9. Tốt cho não bộ.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng kìm kẹp quả, sau đó ăn phần nhân, phần vẩy ở giữa bỏ, có thể dùng làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi, ngon hơn khi bỏ óc chó vào lò vi sóng với nhiệt độ 160 độ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm và bùi hơn, quả óc chó có hạn sử dụng trong 01 năm nhưng sử dụng tốt nhất trong vòng 2-3 tháng sau khi mở túi.
Cách ăn
Ngày ăn 8 – 10 quả chia đều thành nhiều bữa nhỏ sau ăn 1 tiếng
người ăn kiêng nên ăn trước bữa ăn, uống nhiều nước.
Phụ nữ mang thai 6 tháng đầu ngày ăn 5-10 quả, 3 tháng cuối ngày ăn 10 - 20 quả. Bị kén ăn chia nhỏ nhiều bữa ăn bất cứ lúc nào.
Người mất ngủ ăn thêm 2 quả trước khi ngủ
Cách bảo quản quả óc chó
Bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, có thể cho vào lọ đậy kín bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.
Hạt óc chó chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo, Omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa... Đồng thời, chứa gấp đôi chất chống O2hóa so với các loại hạt khác nên chúng rất tốt cho sức khỏe. Nhân có vị nhạt, khi ăn vào có vị thơm của dầu óc chó, cảm giác khi cắn vào không quá giòn. Sau đó cảm nhận được vị béo béo bùi bùi, thơm ngon đặc trưng.