Giới thiệu 200g măng nứa tép khô Đặc sản Tuyên Quang
Măng khô là một trong những loại thực phẩm rất thông dụng trong các bữa ăn của người Việt Nam và là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày lễ tết. Măng được sử dụng như một loại nguyên liệu để chế biến nhiều loại món ăn từ các món măng luộc, măng xào, măng hầm với xương, nấu măng ngan ăn với bún, nấu canh chua, … cho đến ngâm với ớt ăn dần. Theo y học truyền thống, măng vị ngọt hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện, thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, do suy tim và thiểu dưỡng, sởi và thủy đậu ở trẻ em, sốt cao phiền khát, ăn uống chậm tiêu, tiểu tiện bất lợi, đại tiện không thông…
Cách xử lý măng trước khi chế biến - Trước khi sử dụng măng cần được rửa thật kỹ bằng nước sạch (riêng đối với măng khô cần rửa sạch sau đó đổ ngập nước ngâm bằng nước ấm hoặc nước gạo (ngâm thời gian khoảng một đêm). - Luộc măng kèm thay nước 2 đến 3 lần (mỗi lần 30 phút). Xuất xứ : tuyên quang Hsd: 12 tháng