Giới thiệu 3 Gói Bột Rau Câu Con Cá Dẻo (1 gói x 10g)
Mùa hè mà được nhâm nhi thạch rau câu thì cái nóng bức gần như được xua tan không ít. Chỉ với bột rau câu con cá dẻo, bạn sẽ làm được nhiều món thạch rau câu mát rượi, thơm ngon. Mỗi gói 10g có thể pha được 1.5-2l nước để nấu thạch, tùy vào khẩu vị mỗi người
Bột thạch được chiết xuât từ rong biển, rất tốt cho sức khỏe, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Cách làm thạch hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
Nguyên liệu
1.8 lít nước cốt dừa
50 ml nước cốt lá dứa hoặc siro trái cây
250 g đường
1 gói bột rau câu con cá dẻo
Dụng cụ
Nồi, bếp Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
Bước 1: Trộn đều đường và gói rau câu với nhau cho đều.
Bước 2: Đun sôi một nửa phần nước dừa và đổ một nửa hỗn hợp đường với bột rau câu vào.
Bước 3: Đợi hỗn hợp sôi một lần nữa rồi tắt bếp, đổ ra khuôn, để nguội. Chú ý rằng chỉ nên đổ nửa khuôn thôi nhé!
Bước 4: Hòa phần nước dừa còn lại với nước cốt lá dứa, nước cốt dừa hoặc siro trái cây.
Bước 5: Đun sôi hỗn hợp trên bếp, cho hết phần bột thạch rau câu và đường còn lại vào. Đun đến khi vừa sôi thì tắt bếp.
Bước 6: Đổ hỗn hợp còn nóng lên trên phần thạch màu trắng đã đông lại, để nguội và cho vào tủ lạnh.
Thành phẩm
Thành phẩm thạch rau câu hai tầng
Thành phẩm là rau cau hai tầng vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, có độ giòn và dẻo. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này để làm món thạch rau câu nhiều tầng hơn với nhiều hương vị khác nhau.
Ngoài thạch rau câu hai tầng, bột rau câu con cá dẻo còn làm được nhiều món ăn ngày hè khác nữa.