Giới thiệu Bộ 3 khuôn làm bánh xếp, sủi cảo, Mandu Hàn Quốc
Dụng cụ làm bánh xếp, sủi cảo tiện ích giúp bạn làm ra những chiếc bánh sủi cảo thật nhanh chóng và đẹp mắt. Thiết kế đơn giản nhưng rất dễ sử dụng, có quai cầm xếp bánh lại, hiệu quả cao khi làm ra những chiếc bánh đẹp trong thời gian ngắn. Khuôn bánh có tạo hình sủi cảo sẵn, bạn không cần phải tốn thời gian tạo mép bánh. Những chiếc bánh ra từ khuôn bánh này sẽ có hình dạng giống nhau, rất đẹp mắt. Sản phẩm bao gồm: 1 vỉ gồm 3 chiếc khuôn với kích thước khác nhau. -Thành phần: nhựa -Thông số kỹ thuật: 14 x 12 x 3cm, 11,5 x 9.5 x 2.5 cm, 9 x 7 x 2cm -Hướng dẫn sử dụng: Rửa sạch trước và sau khi sử dụng. -Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. -Thông tin cảnh báo (nếu có): Để xa tầm tay trẻ em. -Xuất xứ: Trung Quốc
Chất liệu: nhựa cứng ABS. Xuất xứ: VIỆT NAM Cách làm há cảo tôm thịt ngon không cưỡng được
Mặc dù há cảo làm món ăn của người Hoa nhưng ngày nay há cảo trở thành món ăn yêu thích của nhiều người vì mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện cùng nước chấm tạo nên món ăn thơm ngon không thể nào cưỡng lại được. Há cảo có rất nhiều loại vì người đầu bếp có thể thay nhân bên trong bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau, dưới đây sẽ trình bày cho bạn cách làm há cảo tôm thịt là loại há cảo phổ biến và dễ làm nhất. Cùng theo dõi hướng dẫn bạn nhé!
Nguyên liệu để làm há cảo tôm thịt gồm: Vỏ bánh:
100gr bột năng + 100gr bột gạo hoặc bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn 1/2 muỗng muối Nhân bánh:
150gr thịt heo băm (nên chọn loại nạc dăm có một chút mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn) 300gr tôm tươi băm nhuyễn (tỉ lệ tôm – thịt các bạn có thể điều chỉn sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị) 3-4 tai nấm mèo 4-5 tép hành tím băm nhuyễn Hành lá băm nhuyễn 1 củ cà rốt nhỏ, xắt hạt lựu nhỏ Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm Cách làm há cảo tôm thịt như sau: Bước 1: Vỏ bánh: hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút.
Thêm nước sôi vào bột, khuấy đều và nhào bột bằng tay khi nước nguội - Cách làm sủi cảo
Lưu ý: Tốt nhất nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước, rồi từ từ điều chỉnh lượng bột và nước trong quá trình nhào bột để đảm bảo rằng thành phẩm là khối bột dẻo, mịn, không dính tay, không óc trâu.
Bước 2: Nhân bánh: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoãng 2cm
Xắt bột thành cục nhỏ khoảng 2cm - cach lam ha cao
Bước 4: Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.
Bước 5: Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại như hình bên dưới.
Cho nhân vào giữa vỏ bánh cán mỏng và cho vào khuôn gấp lại
Bước 6: Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được
Vỏ bánh há cảo trong suốt sau khi hấp chín – Cách làm há cảo ngon nhất
Chúc các bạn thực hiện thành công cả hai món, há cảo và sủi cảo thơm ngon để chiêu đãi gia đình