* * * Công dụng: - Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể: Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng - Kháng khuẩn và vi rút - Chống ung thư - Giảm Cholesterol - Giải độc và bảo vệ tế bào gan - Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hoá. - Nấm hương là thực phẩm rất giàu chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao này ức chế sự lên men và tổng hợp glucose của nhân tế bào, từ đó có vai trò nòng cốt trong việc hấp thu glucose, ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. * * * Sử dụng: - Đối với nấm dùng nấu canh, đầu tiên rửa sạch nấm bằng nước lã, sau đó mới ngâm vào nước nóng (đổ nước sâm sấp). - Sau khi nấm mềm, vớt ra mang đi nấu bình thường. Tuy nhiên, mọi người đừng đổ nước ngâm nấm nhé, hãy dùng luôn nước đó để nấu canh, như vậy sẽ giữ được mùi thơm và vị ngọt của nấm nhiều hơn. - Vì có mùi hương thơm quyến rũ với các món ăn nên nấm hương được sử dụng nhiều trong ẩm thực hàng ngày từ các món xào, nấu canh, giò, nem, lẩu, hay làm trang trí món ăn đều đem đến sự hấp dẫn cũng như sang trọng trong ẩm thực