Hạt bí xanh nhập khẩu từ Ấn Độ Xuất xứ: Ấn Độ Hạn sử dụng: 1 năm NSX: In trên bao bì LH/Zalo: 036 989 3983 Địa chỉ: Q7, TPHCM Dùng làm bánh hoặc ăn trực tiếp. Hạt bí có rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất đặc biệt cần thiết trong việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. Thành phần và Công dụng của hạt bí xanh: Kẽm Loại khoáng chất này tăng cường hệ miễn dịch và chống lại bệnh loãng xương.
Phytosterol Chất này giảm lượng cholesterol LDL hay những cholesterol độc khác trong cơ thể và tang cường HDL , rất tốt cho sức khoẻ . Phytosterol cũng đẩy mạnh phòng tránh nhiều loại bệnh ung thư .
Giàu khoáng chất chống oxy hoá Hạt bí có chứa lượng lớn khoáng chất chống oxy hoá . Những chất này chứa vitamin và không giới hạn chất dinh dưỡng , khoáng chất khác và chất chống oxy oá phê-nô-la.Hạt bí còn có vitamin E trong nhiều dạng như Alpha-tocopherol, gamma-tocopherol, delta-tocopherol, alpha-tocomonoenol và gamma-tocomonoenol . Việc chứa nhiều dạng vitamin E trong một loại đồ ăn thì rất có lợi cho cơ thể vì 1 vài dạng vitamin E phổ biến và ngược lại .
Hạt bí cũng chứa những khoáng chất chống oxy hoá như Mangan , Kẽm. Hạt bí chứa những chất chống oxy hoá phê nô la như ferulic , protocatechuic , caffeic , hydroxybenzoiccoumaric , vanillic , sinapic và syringic acid. Những dưỡng chất chống oxy hoá khác có trong hạt bí là : lincan , pinoresinol lincan , medioresinol và lariciresinol.
Hoạt chất kháng khuẩn Theo các chuyên gia , hạt bí , dầu hạt bí và chiết xuất từ hạt bí là những chất chống nhiễm trùng hữu hiệu , có thể chống lại sự phát triển của cả nấm và virut. Nghiên ứu đã chỉ ra vai trò của loại protein có duy nhất trong hạt bí như một phần của chất kháng sinh. Lincan trong hạt bí chứa những hoạt chất cũng có khả năng kháng khuẩn và đặc biệt là virut.
Hỗ trợ tiểu đường Một vài học thuyết đã nêu rõ chiết xuất , bã và dầu hạt bí đều co tác dụng tang cường insulin thường xuyên và giúp ngăn chặ sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Giảm nguy cơ bị ung thư Bởi vì hạt bí chứa lượng lớn chất chống oxy hoá , nên chúng có khả năng giảm xúc tác oxy hoá , nên chúng có khả năng giảm xúc tác oxy hoá mạnh , điều này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư . Rất nhiều học thuyết đã tập trung đặc biệt vào chất lincan trong hạt bí và khả năng của nó giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ và tuyến tiền liệt ở nam.
Protein Cùng những chất chống oxy hoá có lợi và kháng khuẩn trong hạt bí , chúng cũng chứa lượng lớn chất đạm. (30 gram hạt bí chứa 10 gram protein).