Giới thiệu Bột ớt thô giã tay Tây Bắc hũ 95gram
Ngày còn bé xíu, nhà có một chiếc cối đá nhỏ, để nghiền giã nhỏ mọi thứ
Sau này lớn rồi, vẫn thấy mẹ cặm cụi dùng chiếc cối đá xưa
Bèn mua một chiếc máy xay nhỏ cho mẹ dùng.
Ớt xay xong thì thấy nó khác lắm, nhưng thấy thiếu thiếu gì đó, không thấy mùi hương ngậy ngậy của ớt, rồi mấy bữa thì mất hương! Mới thắc mắc, mẹ bảo:
-Ớt phải được xao trên bếp than củi, xao thật nhỏ lửa.
-Để nguội, đem tán nhỏ. Rồi đóng hũ kín, vừa cay vừa thơm, mới hấp dẫn! Làm chẳm chéo, phải làm ớt như thế này mới đúng chuẩn vị! Bột ớt giã có chút thô chứ không được mịn như bột xay
Dùng pha chẳm chéo, mắm chấm, nấu ăn tiện lợi vô cùng!
Vùng ớt Sơn La (Tây Bắc) cho chất lượng ớt tốt, cay nồng, thơm thảo.
Trên các nương cà phê, rẫy ngô, vườn mận,..chốc chốc lại bắt gặp một cây ớt mọc hoang chín đỏ rực!
----
Cách làm chẳm chéo ướt từ bột ớt giã tay
-Rang thêm các thành phần: mắc khén, dổi->giã nhuyễn
-Giã nhuyễn lá tỏi, lá mùi (ngò), củ tỏi tươi, gừng, húng, lá đu đủ,..
- Trộn các thành phần đã giã vào cùng nhau, thêm bột ớt, muối, đường=>giã cho chúng quyện vào nhau
Vậy là được bát chẳm chéo chấm chuẩn vị người Thái Tây Bắc rồi
---
Quy cách: Hũ 95gram
NSX: Xem trên bao bì, sản phẩm được làm từng mẻ nhỏ để đảm bảo NSX gần nhất khi đến tay khách hàng
HSD: Nên sử dụng càng gần NSX càng tốt, giữ được hương tự nhiên của chúng;
Bảo quản hũ kín khí, tránh để bị hút ẩm, để nơi khô ráo có thể để được tới 18 tháng
Hình ảnh sản phẩm
Giá XTT-B20