Bột bánh bông lan nướng với các thành phần chính bột mỳ(48%), đường, tinh bột, muối, các chất tạo xốp.. được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Bột bánh bông lan không chỉ ngon, dễ chế biến mà còn tiện dụng cho mọi người. Chỉ cần dành một chút thời gian ngày nghỉ, với bột trộn sẵn Mikko bánh bông lan nướng, các bạn có thể mang lại cho gia đình thân yêu món bánh bông lan thơm ngon, an toàn vệ sinh, đầy tình yêu thương.
Cách sử dụng nguyên liệu để làm bánh bông lan nướng cũng vô cùng đơn giản :
Bột bánh bông lan nướng: 1 gói (200g) Nước hoặc sữa tươi: 5 muỗng ăn canh (60g) Trứng: 2 quả (100g) Các bước làm:
Bước 1: Trút hết gói bột Mikko vào tô. Cho thêm 2 quả trứng và 5 muỗng ăn canh nước hoặc sữa tươi. Bước 2: Dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp trên với tốc độ từ thấy đến cao: tốc độ 1: 2 phút, tốc độ 2: 1 phút. Dùng dụng cụ vét trộn bột, trộn đều từ dưới đáy tô lên để đường tan hết sau đó trộn tiếp: tốc độ 3: 2 phút, tốc độ 4: 2 phút. Bước 3: Trút bột vào khuôn bánh đã được thoa dầu. Với lò 26 lít thì bạn nên dùng khuôn có đường kính 16-18cm, chiều cao 6-7cm. Bước 4: Nướng bánh nhiệt độ: 170-180 độ C. Để bánh ở ngăn dưới cùng của lò nướng đến khi thấy bánh đã nổi, bề mặt bánh hơi se lại (khoảng 20-25 phút). Chuyển bánh lên ngăn giữa của lò nướng đến khi bánh chín (khoảng 10-15 phút).
Cách làm bánh bông lan khá cầu kỳ và đòi hỏi sự tỷ mỉ trong quá trình thực hiện. Vì vậy khi làm bạn có thể vấp phải một số lỗi như: Bánh khi nướng thì phồng lên rất đẹp, nhưng khi nguội lại xẹp xuống.Chưa có kinh nghiệm nên nhiều lúc để nhiệt độ bánh không thịt hợp, có thể bánh chín không đều, bị cháy vì nhiệt độ quá cao. Do vậy các bạn nên chú ý trong các bước thực hiện để có thể khắc phục những tình trạng này.