400g bột bánh cống 150g tôm 150g thịt nạc xay 70g đậu xanh 150g khoai môn 70g hành tím
Cách làm:
- Hòa đều 400g bột bánh cống ( đã có gia vị ) vào 800ml nước, trộn đến khi có độ đặc vừa phải. - Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào 150g thịt nạc xay cùng với hành tím đã băm nhuyễn rồi trộn đều. - Cho đậu xanh đã luộc chín, khoai môn bào sợi, thịt vào bột trộn đều, cho bột nghỉ 20 - 30 phút. - Cho dầu vào chảo hoặc nồi sâu lòng, chờ dầu nóng thì cho khuôn vào cho nóng khuôn. - Lấy khuôn ra, cho hỗn hợp đã trộn vào 2/3 khuôn, đặt 2 con tôm lên mặt rồi cho vào chảo dầu, dầu phải ngập khuôn cống. - Để lửa vừa đến khi bánh vàng vành tự động tróc khỏi khuôn. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi chiên tiếp đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. - Bánh ăn kèm rau sống chấm nước mắm hay ăn cùng bánh ướt, bánh cuốn.
Nếu ăn chay thì thay thế tôm, thịt bằng những rau củ khác.