- Củ cải trắng, bào sợi nhỏ (500g) cho vào một muỗng (5g) muối xốc đều cho củ cải xẹp xuống. để 5 phút rồi xả lại với nước sạch, vắt khô.
- Tôm khô (50g) ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo
- Thịt (100g) luộc chín, sắt sợi
- Đậu phộng (50g) luộc chín, rửa sạch.
- Lấy chảo xào tỏi, tôm khô, thịt, đậu phộng, sau đó cho củ cải vào xào cho mềm.
- Cho gói bột bánh củ cải 400g và 700ml nước vào nồi, khuấy đều. sau đó bắt lên bếp khuấy cho đến khi bột sánh lại, tắt lửa. tiếp tục cho hỗn hợp tôm , thịt, đậu, củ cải vào trộn đều.
- Nồi hấp bánh nước phải thật sôi, cho 1 ít dầu ăn vào xửng, đun nóng xửng, cho hỗn hợp vào, tiêu xay nhuyễn (5g), rau cần cắt nhỏ. Hấp 30 phút là bánh chín.
- Bánh dùng nguội hoặc chiên vàng rất ngon, dùng với tương ớt.