Thành phần: Bột gạo, Tinh bột, Muối Chiếc bánh cuốn tròn trịa, mềm mướt, đậm đà vị ngọt của bột gạo, của nhân, vị bùi thơm của hành phi là món ăn nhẹ được nhiều người dân Việt lựa chọn bởi hương vị đậm đà nhưng thanh tao từ bánh cuốn rất khó có thể tìm thấy ở món ăn khác. Bột bánh cuốn Mikko 220g là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn làm bánh cuốn tại nhà mà không cần phải xay gạo hay trộn bột nữa. Cách sử dụng: Bột bánh cuốn Mikko 220g, cho thêm 500g (500ml) nước và 2 muỗng cà phê dầu ăn và thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Cho bột bánh cuốn Mikko, nước, dầu ăn vào khuấy cho bột tan đều Bước 2: Để yên bột đã khuấy trong khoảng 20 đến 30 phút Bước 3: Đun nóng chảo không dính, quét một lớp dầu thật mỏng lên chảo Bước 4: Múc 1 vá bột tráng mỏng và đều lên chảo, cho lửa nhỏ. Đậy nắp chảo khoảng 01 phút cho bột chính rồi mở nắp lấy bánh ra khay đã được quét dầu chín, cho nhân thịt vào cuộn lại. Ưu điểm:
– Bột làm từ bột gạo, tinh bột khoai mì được lựa chọn kỹ lưỡng, không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho người dùng.
– Dễ dàng chế biến mà không cần phải pha thêm các loại bột khác, có thể đổ bánh bằng chảo chống dính
– Bột có đặc tính dẻo, dai, màu trắng tự nhiên. Bột bánh cuốn khi chế biến cho bánh trắng tinh, thịt mềm và hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
– Giúp bổ sung năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể, món ăn mới trong thực đơn bữa ăn gia đình bạn, để thay đổi khẩu vị.
Bánh cuốn được chế biến khác nhau tùy theo từng vùng. Tiêu biểu là nguồn gốc về bánh cuốn Thanh Trì, từ thời Hùng Vương thứ 18. Như vậy bánh cuốn có nguồn gốc lâu đời và đã trở thành một món ăn phổ biến khắp đất nước Việt Nam.