Giới thiệu Bột/cháo ăn dặm Mat suya Nhật Bản cho bé
- Cách chế biến: Tùy theo nhu cầu ăn của mỗi bé mà ta pha đặc hoặc loãng. Bột cháo Matsuya nở ra rất nhiều khi pha vì thế ban đầu ta pha một ít xem thế nào rồi thêm hoặc bớt tùy thích. Bột pha với nước sôi, nhưng sẽ ngon hơn khi pha với nước dùng ( nước Daisy ) hoặc nước hầm thịt xương sẽ cho hương vị thơm ngon hơn. * Cách pha theo nhà sản xuất: Pha 1 muỗng cà phê bột gạt ngang với 20 ml nước, khuấy đều. Sau đó, để nguội và cho bé dùng. + Bé từ 5-6 tháng: lường 1 muỗng bột cháo và cho từ 5 – 6 muỗng nước nóng (nhiệt độ từ 60-80 độ), trộn đều. + Bé từ 7-8 tháng: lường 1 muỗng bột cháo và cho từ 4 – 5 muỗng nước nóng (nhiệt độ từ 60-80 độ), trộn đều. + Bé từ 9-11 tháng: lường 1 muỗng bột cháo và cho từ 3 muỗng nước nóng (nhiệt độ từ 60-80 độ), trộn đều. - Lưu ý: Có thể khuấy thành cháo loãng hoặc cơm nát, tùy lượng nước cho vào. Có thể dùng ngay sau khi trẻ cai sữa. Trước tiên nên cho trẻ ăn 1-2 thìa, sau quen dần có thể tăng số lượng và số lần cho trẻ ăn. Cho nước sôi vào bột cháo, trộn đều, đậy nắp lại, 2-3 phút. Dùng ngay. Kiểm tra độ nóng trước khi cho trẻ ăn (1 thìa nhỏ khoảng 5ml). - Bảo quản:
Bịch bột sau khi đã sử dụng, kéo miệng túi lại bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 15 ngày (kể từ ngày sử dụng đầu tiên) Lượng nước là ước chừng, có thể tăng giảm theo mức độ đặc lỏng mong muốn Khi dùng nước nóng xin hãy chú ý an toàn, xác định lại độ ấm cho trẻ Vì sản phẩm rất dễ bị ẩm sau khi mở túi, nên hãy sử dụng ngay khi có thể Có thể nhìn thấy một số màu tối, thì xin đừng lo lắng vì đó là thành phần của sản phẩm