- Dùng để tạo màu đỏ hoặc bổ sung dưỡng chất, chế biến các món như xôi, chè, bánh kem, thạch,... - Cách sử dụng: hòa bột với nước, lọc qua rây để chế biến món ăn Cách sử dụng bột củ dền - Cách 1: Hòa tan bột của dền với chút nước sôi, khuấy đều để màu hòa cùng với nước, lọc qua rây lọc rồi đem trộn với thực phẩm. Bạn nên cho lượng nước nhỏ, không nên hòa với quá nhiều nước làm ảnh hưởng đến độ đậm của màu.
- Cách 2: Chưng cách thủy Trộn bột củ dền với chút nước sôi hoặc nước lọc, đưa lên bếp chưng cách thủy, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi cảm thấy màu đỏ trong bột đã kiệt trong nước, cuối cùng lọc qua rây lọc để loại bỏ bã và trộn trực tiếp nước cốt thu được với thực phẩm. trọng lượng: 50g.