Giới thiệu Bột Đậu Đen Dinh Dưỡng Nguyên Chất "Thành Râu" - 400g
Hạt Đậu đen (Semen Vignae) là một loại ngũ cốc dinh dưỡng vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt. Ngoài vai trò là một loại thực phẩm ra, loại đậu này còn là nguyên liệu để chế biến thành các bài thuốc. Bài viết sau đây sẽ giúp hiểu rõ hơn về đặc điểm, tác dụng của đậu đen, và những điều cần lưu ý.
Trong 100g phần ăn được của đậu đen có protein 24.4g, lipid 1.7g, glucid 53.3g, celulose 4g, vitamin A 5mcg, vitamin B1 0.5mg, vitamin B2 0.21mg, vitamin PP 1.8mg, vitamin C 8mg, lysin 310 mg, tryptophan 310mg, phenylalanin 1160mg, threonin 1090mg, valin 970 mg, leucin 1260mg, isolcucin 1110mg, arginin 1720mg, histidin 750mg, Ca 56mg, P 354mg, Fe 6.1mg.
Đậu đen có tác dụng gì? Làm chậm quá trình lão hóa Vào thời cổ đại, phụ nữ đã chú ý nhiều hơn đến việc làm đẹp. Họ sử dụng loại đậu này như một loại thực phẩm thiết yếu để da dẻ căng mịn, tươi trẻ. Vì bản thân nó chứa nhiều các loại vitamin A, C… những chất này cực kỳ hữu ích trong quá trình chống oxy hóa. Do đó giúp cho việc làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sắc đẹp.
Điều hòa nội tiết tố ở phụ nữ Estrogen được biết đến như là một hocmon nữ chính, duy trì sự mềm mại, nữ tính của cơ thể. Trong tự nhiên, có nhiều loại thực phẩm chứa hàm lượng cao estrogen có thể kể đến như mè đen, đậu nành, tỏi, các loại ngũ cốc trong đó có đậu đen.
Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể Loại đậu này rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt protein, vitamin và khoáng chất. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng.
Ngăn ngừa táo bón Đây loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Chất xơ giúp xúc tiến quá trình tiêu hoá, giúp tống chất thải ra khỏi cơ thể mau chóng hơn và do đó giảm sự tồn tại của các chất độc trong cơ thể, ngăn ngừa táo bón.
Giảm cholesterol trong máu Các acid béo không no trong đậu đen làm tăng các lipoprotein có tỷ trọng cao (HDL) vận chuyển cholesterol từ các mô đến gan thoái hoá. Do đó, sử dụng các chế phẩm từ ngũ cốc trong đó có đậu đen có tác dụng phòng và điều trị cholesterol máu cao.
Cải thiện tình trạng thiếu máu Trong 100g đậu đen chứa 6,1mg Fe. Nó rất hữu ích cho nhóm người bị mất máu bởi chấn thương, hoặc cho phụ nữ giai đoạn hành kinh cũng như cho nhóm người tuổi vị thành niên đang trong giai đoạn phát triển. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Bệnh nhân Thiếu máu thiếu sắt cần chuẩn bị gì trước khi gặp bác sĩ?