Đậu hà lan (tên khoa học: Pisum sativum) là loại đậu hạt tròn thuộc Chi Đậu Hà Lan, dùng làm rau ăn. Đây là loài thực vật một năm, được trồng theo vụ vào mùa có khí hậu mát mẻ tại nhiều nơi trên thế giới. Mỗi hạt đậu có khối lượng từ 0,1 đến 0,36 gram. Đậu hà lan là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng bậc nhất trong các dòng họ đậu được nhiều người yêu thích tin dùng.
Thành phần dinh dưỡng
- 100 gam đậu Hà lan có chứa tới 16,78g protein thực vật; 6,5g đường tổng số; 4,85g chất xơ; 0,93mg Thimin; 254 mcg Axit Folic; 336 Kcal (một năng lượng tương đương với 150g thịt bò bắp); 79,9mg canxi; 6,79mg sắt; 115mg Magiê; 460mg Phospho; 820mg Kali; 2,88mg kẽm; 0,76mg đồng; 1,17mg Mangan.
- Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng của đậu hà lan lên mầm cao gấp 5 lần so với đậu hà lan tươi.
Công dụng
Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Manitoba (Canada), đậu Hà Lan có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường type 2, rất có lợi cho sức khỏe bởi thành phần chứa nhiều chất xơ, đạm, chất chống oxy hóa, ít chất béo.
Bên cạnh đó, đậu Hà lan bổ sung dinh dưỡng hằng ngày cho mỗi cơ thể sống ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính… Đặc biệt hơn nữa là chăm sóc trẻ em còi cọc, béo phì, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người bệnh, người già…. Sử dụng đậu Hà Lan là một lựa chọn khôn ngoan cho nguồn dinh dưỡng lành mạnh.
Cách dùng bột hà lan xanh
Bột hà lan xanh được nghiền nguyên chất từ đậu hà lan xanh nhập khẩu từ Canada. Bột hà lan xanh nguyên chất được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,
Ngoài ra bột đậu hà lan xanh có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được làm bột ăn dặm cho em bé. Trong sản xuất thực phẩm, bột đậu hà lan được dùng làm chất tăng cấu trúc, kết cấu, giữ nước, Chất ổn định, giữ nước mạnh, tạo đông, tạo giòn cho các sản phẩm chế biến thịt, giò chả, xúc xích, cá viên, bò viên, tôm viên, bánh kẹ
Dùng bột đậu hà lan xanh để nấu nước dùng để uống hoặc cho vào nấu sữa hạt.
Dùng làm bánh (cách sử dụng bột đậu làm bánh giống như với bột mì, có thể trộn với bột mì hoặc chỉ dùng riêng bột đậu, bánh làm từ bột đậu hà lan xanh cho màu xanh đẹp mắt, vị thanh)
Trộn với bột ăn dặm của trẻ nhỏ, cung cấp chất xơ, canxi cùng nhiều dưỡng chất quý giá. Là cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Sức Khỏe Xanh |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 6 tháng kể từ ngày sản xuất |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, đóng kín túi zip sau mỗi lần sử dụng. |
Hướng dẫn sử dụng | Bột đậu hà lan xanh dùng để pha uống, nấu sữa, làm bột dinh dưỡng, nấu cháo, làm bánh hoặc chế biến các món ăn tùy theo nhu cầu. |
Xuất xứ | Canada |
Trọng lượng sản phẩm | 250g |
Quy cách đóng gói | TÚI ZIP |
Thành phần | 100% Đậu hà lan xanh tách vỏ được xay thành bột |
SKU | 1640497715828 |
dutch lady sữa hạt sữa milo milo yến mạch koko krunch calbee ngũ cốc calbee granola bột trà xanh bột rau củ cần tây bột cần tây ngũ cốc lợi sữa sau sinh bột sắn dây ngũ cốc ăn kiêng giảm cân ngũ cốc ngũ cốc hàn quốc bột ngũ cốc cần tây mật ong bột diếp cá ngũ cốc dinh dưỡng bột rau má cacao bột cần tây sấy lạnh ngũ cốc ăn sáng bột ngũ cốc hàn quốc bột cacao sữa cho người tiểu đường ngũ cốc nestlé