#Bánh_xèo_miền_trung là 1 trong những món ăn bình dị nhưng lại gợi cho ta nhiều hương vị quê hương, về gia đình thân yêu. #Bánh_xèo_miền_trung không như #bánh_xèo_miền_tây ăn 1 lượt phải 4,5 cái mới đã thèm (cái bánh nhỏ nhỏ thôi vừa ăn). Ngày xưa thèm bánh xèo thì phải đi ngâm gạo rồi đi chở đi xay bột xong về mới bắt đầu đổ bánh, mệt nhưng vui. Ngày nay cuộc sống hiện đại với nhiều tiện ích nhưng cũng không kém bận rộn nên việc muốn thưởng thức chiếc bánh xèo tự làm cũng không biết lấy #bột_bánh_xèo ở đâu...trong khi nhiều bột sản xuất công nghiệp lại không còn giữ nguyên bột gạo tự nhiên thành ra ăn cái bánh mà chẳng được như hương vị ngày xưa mẹ làm. #cách_làm_bánh_xèo_miền_trung, chuẩn bị nguyên liệu : - 200g bột gạo - 350ml nước - 100ml bia - 50ml nước cốt dừa ( tùy sở thích ) - ½ thìa café muối - ½ thìa café bột nghệ - 200g thịt bò - 200g tôm - dầu ăn, nước mắm ngon, tỏi,...: - 1-2 muỗng cà phê bột nghệ cho bánh vàng đẹp. Thêm hành lá, hẹ. Giá đỗ, rau thơm, cải xanh, xà lách, diếp cá...ăn rau sống kèm tiếp theo #cách_pha_bột_bánh_xèo * Cho bột gạo, bột nghệ và 1 ít muối vào một cái thâu trộn đều, tiếp đến pha bia(không cũng được) vào nước lọc vào thố trộn chung điều, cho vừa nước khuấy bột đều tay đến khi bột sánh lại, không bị vón cục thì được. Thêm hành lá thái nhỏ cũng với chút dầu ăn vào trộn đều . #ủ_bột_bánh_xèo_bao_lâu? theo shop cho bột nghỉ từ 30 phút đến 1 tiếng bánh sẽ ngon. Ướp nhân làm bánh xèo cho vừa khẩu vị và sở thích như nhưng tôm, thịt vịt xay, thịt bò, nấm...
Tiếp theo là làm #nước_chấm_bánh_xèo_miền_trung cũng rất đơn giản, chỉ pha theo tỷ lệ: 5 phần nước, 2 phần đường, 1,5 phần nước mắm ngon, 1 phần nước cốt chanh rồi khuấy đều lên. Cuối cùng cho tỏi, ớt băm nhỏ vào cũng với dưa món là xong (nên pha theo khẩu vị của cả nhà mình nhé).
Giai đoạn :#đổ_bánh_xèo #Bánh_xèo_miền_trung không như #bánh_xèo_miền_tây, bánh ở đây nhỏ, không to nên bạn có thể dùng khuôn hoặc chảo chống dính vừa để chiên bánh (Cốt ăn cho đỡ ngán với lại ăn được nhiều hi). Đầu tiên, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào tráng đều khắp mặt chảo. Khi dầu nóng già thì dùng vá khuấy đều bột lên rồi múc một vá bột trán một lớp bột thật mỏng quanh chảo rồi đậy nắp lại khoảng 30 giây thì mở nắp ra rãi ít phàn nhân lên cũng với ít giá và tiếp tục đậy vung thêm 2 phút nữa để bánh chín vàng giòn. Lúc này dùng muôi gập đôi bánh lại rồi gắp ra dĩa. Làm tương tự như thế cho đến khi hết phần nguyên liệu. Nếu bạn làm nhiều hơn lượng bột thì hãy tăng thêm nguyên liệu tương ứng. Cuối cùng Thưởng thức vừa ăn vừa làm nóng hổi với rau sống, cuộn bánh tráng rất tuyệt đặc biệt với trời lúc mưa mát mẻ ngày cuối tuần. #bánh_xèo,#banh_xeo,#bánh_xèo_chay,#bánh_xèo_miền_trung,#làm_bánh_xèo_bằng_bột_gạo,#bánh_xèo_tôm_nhảy,#bột_bánh_xèo,#cách_làm_bánh_xèo_miền_trung,#cách_pha_bột_bánh_xèo,#làm_bánh_xèo,#pha_bột_bánh_xèo,#đổ_bánh_xèo,#banh_xeo_mien_trung,#bột_bánh_xèo_hương_xưa,#bột_gạo_làm_bánh_xèo,#giá_bột_bánh_xèo,#bột_đổ_bánh_xèo,#bột_đúc_bánh_xèo,#pha_bột_bánh_xèo