Bột gạo là một loại bột được làm từ gạo bằng phương pháp xay và nghiền.
Bột gạo là một thành phần không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, món bánh ngon của ẩm thực Việt Nam. Bột gạo được sử dụng khá rộng rãi từ miền Nam đến miền Bắc. Vì thế, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại nguyên liệu này, để xem bột gạo là gì và tham khảo cách làm bột gạo đơn giản tại nhà nhé!
Nếu như, đối với các quốc gia châu Á, gạo là nguyên liệu chủ yếu lâu đời có mặt trong bữa ăn chính thì bột gạo là thành phần chính của rất nhiều loại thực phẩm quen thuộc ở các nước này. Bột gạo có nguồn gốc khá lâu đời và hầu hết, trong nền văn hóa ẩm thực của các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, các món ăn, loại bánh được làm từ bột gạo đều có mặt trong các dịp Tết hoặc lễ hội cổ truyền.
Với dây chuyền sản xuất hiện đại, công ty chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh, không tạp chất, không chất bảo quản, không chất tạo mùi, không sử dụng hương liệu.
Bột gạo là nguyên liệu chính cho các loại bánh có nguồn gốc từ gạo.
Ngoài ra, bột gạo còn giúp làm đẹp, rất tốt cho da:
Mặt nạ bột gạo dưỡng da chống nắng: Trộn đều các 2 muỗng cà phê bột gạo, 2 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê bột trà xanh trên thành mặt nạ dạng sền sệt đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh sạch. Chúng ta làm khoảng 2, 3 lần/tuần. Mặt nạ chô da bị nám, tàn nhang: Trộn đều 3 muỗng cà phê bọt gạo, 1 muỗng cà phê sữa tươi và 1 muỗng cà phê mật ong rồi đắp mặt khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước lạnh. Chúng ta làm khoảng 3 lần/tuần. Sửa rửa mặt trắng da: Lấy một nắm bột gạo nhỏ, hòa cùng 1 ít nước ấm để tạo thành hỗn hợp dạng sền sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt, Massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch. Tắm trắng da: hòa 1/2 chén bột gạo với 1/2 chén sữa tươi không đường, cho thêm 2 muỗng cà phê mật ong. Thoa hỗn hợp này lên khắp cơ thể, Massage nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó tắm lại với nước sạch.