Bột lá gai dùng làm phụ gia thay thế phẩm màu và có mùi thơm đặc trưng để chế biến các món ăn như bánh gai, bánh ít, bánh rán, bánh trôi, bánh chay,... Bột lá gai tạo màu đen đặc trưng cho bánh, có mùi thơm rất dễ ăn, đậm đà hương vị quê.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG - Bước 1: Bột lá gai đem hòa với 1 chút nước lọc - Bước 2: Sau đó bắc lên bếp đun nhỏ lửa, quậy đều tay - Bước 3: Khi bột lá gai tạo thành hỗn hợp màu đen sệt lại, hơi nhão là được
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG - Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để bột bị hấp hơi hay vào nước, bột sẽ nhanh bị mốc hỏng, mất đu mùi thơm, hương vị đặc trưng và không thể sử dụng được. - Không trộn bột trực tiếp với bột bánh, phải qua công đoạn nấu bột lá gai chín nở đều cho sệt lại. - Bảo quản bột tốt nhất trong tủ lạnh, trong túi buộc kín hoặc hũ kín có nắp.