Theo thống kê, trong Matcha Nhật bản hàm lượng dinh dưỡng (như EGCs, Theanin, Tanin, Vitamins, các amino acids, hàng lượng khoáng chất, chất diệp lục Chlorophyll…) cao gấp 10 lần lá trà xanh thông thường
CÔNG DỤNG
- Giảm mệt mỏi, giúp tỉnh táo: Trà xanh matcha có tác dụng giảm stress, lo âu, giúp tinh thần tỉnh táo, phấn chấn nhờ Amino Acid và Caffein dồi dào đủ kích thích hệ thần kinh.
- Giảm mỡ thừa: Với hàm lượng hợp chất EGCC đáng kể có tác dụng đốt cháy chất béo, giảm cân hữu hiệu.
- Dưỡng da trắng mịn, giảm mụn: Nhờ chứa chất oxy hóa, mà uống bột mỗi ngày giúp làn da trắng hồng, săn mịn. Bên cạnh đó, các chất catechin và caffein trong matcha có khả năng kháng viêm, giảm sưng mụn hiệu quả.
- Hỗ trợ phòng ngừa ung thư: Các chất flavonoids, catechin, EGCG trong bột trà xanh matcha có khả năng ức chế sự hình thành các gốc tự do, tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của các tế bào ung thư trong thể.
- Giảm cholesterol, đường trong máu
- Trà Matcha luôn gắn liền với lễ hội trà đạo Nhật Bản. Với hương thơm và mùi vị đặc trưng của bột Matcha, và khả năng “ nhuộm “ màu xanh bắt mắt cho đồ ăn thức uống như: bánh mochi, mì soba, kem trà xanh, hay món uống phổ biến Matcha Latte, và đặc biệt các loại kẹo wagashi tại Nhật Bản.
CÁCH DÙNG
– Trà Matcha được sử dụng trong castella, manjū, và monaka; như một loại topping với đá bào (kakigori); trộn với sữa và đường như một thức uống trà sữa; trộn với muối và được sử dụng để tạo hương vị tempura trong hỗn hợp được gọi là matcha-jio
– Trà Matcha cũng được sử dụng làm hương liệu trong nhiều sô-cô-la, kẹo và món tráng miệng kiểu phương Tây, chẳng hạn như: bánh ngọt (bao gồm bánh cuộn Thụy Sĩ và bánh pho mát), bánh quy, bánh pudding, mousse và kem trà xanh…
- Theo nghiên cứu của GS. Toshida Tagashi ( ĐH Tokyo – JP), nhờ phương pháp sản xuất rất đặc biệt, bột trà xanh matcha Nhật Bản có thể giữ lại được hàm lượng chất tannin nhiều nhất, từ 19% trở lên trong khi các loại trà khác chỉ có thể giữ lại 5-10% lượng tannin này. Đây là chất quan trọng nhất của bột trà xanh matcha có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn rất mạnh, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tuổi thọ và giữ gìn được làn da trẻ trung. (Chính nhờ thói quen uống matcha mà người Nhật có tuổi thọ trung bình ở mức 86 tuổi cao nhất thế giới
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | MEKONG HERBALS |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 24 tháng |
Hướng dẫn bảo quản | Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường. |
Hướng dẫn sử dụng | Dùng bột Matcha để uốngPha 1/2 muỗng cafe 0,5g bột matcha với 100ml nước nóng có thể pha chung với sữa.Pha 1 muỗng cafe 1,5g với 500ml nước dùng uống lạnh với đá, thêm sữa, nước trái cây nếu bạn thích.Lưu ý khi dùng bột trà xanh MatchaKhông lấy nước đang sôi để đổ vào tràKhông uống trà khi đang đóiKhông uống trà ngay sau khi ăn, tốt nhất, bạn nên uống sau bữa ăn ít nhất 30 phútBạn nên uống matcha mỗi ngày 1-2 lần, điều này sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, cải thiện vóc dáng…Dùng bột Matcha để đắp mặt nạBạn chỉ cần trộn ½ thìa cà phê bột matcha với ½ thìa cà phê nước ấm (bạn có thể tự tăng hoặc giảm lượng bột và nước theo ý thích) để có 1 hỗn hơp nhão mịn, để sau 10 phút, khô lại và rửa sạch=> tác dụng chống lão hóa da… |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng sản phẩm | 30g |
Quy cách đóng gói | Lọ 30gr |
Thành phần | 100% bột matcha từ Nhật Bản |
SKU | 1596165631221 |
dutch lady sữa hạt sữa milo milo yến mạch koko krunch calbee ngũ cốc calbee granola bột trà xanh bột rau củ cần tây bột cần tây ngũ cốc lợi sữa sau sinh bột sắn dây ngũ cốc ăn kiêng giảm cân ngũ cốc ngũ cốc hàn quốc bột ngũ cốc cần tây mật ong bột diếp cá ngũ cốc dinh dưỡng bột rau má cacao bột cần tây sấy lạnh ngũ cốc ăn sáng bột ngũ cốc hàn quốc bột cacao sữa cho người tiểu đường ngũ cốc nestlé