BỘT MÌ NGUYÊN CÁM ATTA ẤN ĐỘ 1kg - Chia từ túi 5kg
_ BỘT MÌ ATTA – hay còn gọi là bột mì lứt nguyên cám (Whole wheat flour) được khuyên nên dùng từ các chuyên gia dinh dưỡng vì những lợi ích và công dụng tốt cho sức khỏe của loại bột mì này. _ BỘT MÌ ATTA– được sử dụng để làm các loại bánh mì phổ biến tại Ấn Độ như: chapati, roti, naan, paratha và puri. Bột atta cũng có thể dùng làm bánh mì, bánh sandwich, bánh kếp… _ BỘT MÌ ATTA – Có màu nâu sẩm hơn, mùi thơm, vị thì đậm đà hơn hẳn bột mì trắng. Nhào bột ít dính tay. Điểm mạnh: ✅ Không sinh nhiều axít cho máu như bột mì trắng ✅ Không bị nhiễm chất hóa học trong quá trình tẩy trắng bột ✅ Có chỉ số đường huyết thấp hay chỉ số GI phù hợp với những người bị tiểu đường. ✅No lâu hơn cho nên ăn ít hơn, không lo tăng cân ✅Thành phần dinh dưỡng cao hơn bột mì trắng vốn đã bị mất hơn một nửa vitamin B1, B2, B3, E, folic acid, calcium, phospho, kẽm,đồng,sắt và chất xơ. Đóng gói: 1kg Xuất xứ: Ấn Độ HSD:12 tháng Cách bảo quản bột mì Atta Để bảo quản bột mì Ấn Độ tốt nhất bạn cần làm những việc sau: - Dồn phần bột chưa sử dụng hết vào lọ thủy tinh, đậy chặt nắp lại. - Để bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ khoảng 20 - 23 độ C. - Tránh để bột trong tủ lạnh, nơi có ánh nắng trực tiếp. ***** Cách làm bánh mì sandwich từ bột mì Atta ngon, đơn giản nhất Nguyên liệu 150 bột mì Atta 2 chén nước ấm 2 thìa đường hoa mai hoặc mật ong 1 chén bơ thực vật 1 gói men khô ¼ thìa muối tinh 50g bột mì đa dụng - Hòa tan men khô trong bát nước ấm nhẹ.
- Trộn đường hoa mai, bơ, nước ấm, muối và để hỗn hợp nguội trong khoảng 5 - 7 phút.
- Thêm 1 nửa bột mì Atta vào hỗn hợp đường, muối, bơ vừa trộn. Dùng máy đánh trứng đánh đều bột.
- Cho phần bột mì Atta còn lại và men đã hòa tan, bột mì đa dụng vào tô khuấy đều hoặc dùng máy đánh trứng đánh đều, mịn hỗn hợp.
- Bạn thêm 2 phần bột vừa trộn vào một tô lớn, dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu lên.
- Nhào bột. Bạn dùng tay nhào bột thật mềm, dẻo, kết dính với nhau và đem đi ủ. Nếu không có tủ lạnh, bạn dùng miếng vải sạch, mềm quấn quanh khối bột và để yên trong khoảng 50 phút.
- Hết thời gian ủ bột, bạn kiểm tra thấy bột đã nở và có mùi thơm nhẹ, bạn dùng thìa tách nhỏ từng phần bột và lăn tròn chúng lại.
- Rải một lớp một mì xuống mặt bàn, đặt phần bánh đã lăn tròn xuống cán. Cán nhẹ 2 đầu khối bột, tạo hình bánh thành hình chữ nhật sau đó đặt bánh vào hay nướng đã lót giấy ở phía dưới.
- Cho bánh vào lò nướng, để nhiệt độ ở mức 180 độ C và nướng khoảng 30 phút, sau đó giảm nhiệt xuống 170 độ C, nướng thêm khoảng 10 phút cho đến khi có âm thanh rỗng khi gõ nhẹ vào bánh.