THÀNH PHẦN: Bột năng thường được làm với 100% tinh bột và tồn tại rất ít tạp chất, với độ mịn hoàn hải và không có mùi chua, độ ẩm của bột năng trong khoảng 13%, độ trắng lên đến 92%, bột năng thường không sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình chiết xuất.
CÔNG DỤNG: Bột năng có công dụng chính là làm đặc sánh cho các món ăn và được sử dụng làm phụ gia cho các loại sốt, bánh, chè… Bột năng góp phần làm cho hỗn hợp đặc sệt lại và có độ kết dính ở các món ăn có nước, và hơn thế nữa bột năng còn được sử dụng để làm một số món bánh đặc trưng như: bánh da lợn, bánh phu thê, bánh canh, bánh bột lọc…
Những ứng dụng của bột năng trong chế biến món ăn và làm bánh
- Bột năng cũng được dùng trong các công thức chế biến món ăn Á – Âu trong nhà hàng hoặc trong gia đình với những món xào, nấu soup hay làm các loại chả…
- Dùng để làm những loại bánh như bánh men, bánh da lợn, hạt lựu, kem lạnh, bánh lá gai…
- Được sử dụng để làm các loại sợi như: bún, bánh canh, nui, hủ tiếu, miến…
- Bột năng cũng được sử dụng trong quá trình làm các loại bánh như bánh bò, bánh giò, bánh cuốn, được dùng làm bột chủ đạo hay được phối trộn cùng với bột gạo và bột bắp.
- Bột năng dùng làm các loại hạt trân trâu, bột báng, bột khoai để nấu chè…
- Ngoài ra bột năng còn được dùng trong quá trình làm các loại chả cá, chả lụa, chả hải sản, bò viên, cá viên, hay dùng cả trong làm xúc xích để tăng độ dai giòn cho sản phẩm.