Bột năng tài ký 400g (Còn có tên gọi khác là tinh bột khoai mì, tinh bột sắn, bột đao, bột lọc). HSD : 12 tháng Xuất xứ : Việt Nam
Bột năng được làm từ củ khoai mì tươi mới thu hoạch qua các công đoạn bóc vỏ, rửa sạch, mài nghiền, ly tâm, tách tinh bột, sấy khô.
Công dụng: Là thành phần chính trong các loại Bánh Việt như bánh da lợn, bánh bột lọc, bánh xu xuê, bánh phục linh... Ứng dụng trong chế biến thực phẩm như mì ăn liền, bánh tráng, bún, miến, mì ống, nui, mì sợi, bột khoai, bột báng, hạt trân châu…
Bước 1: NHỒI BỘT: 1 kg bột năng TAKOKY + 750ml nước sôi (tỉ lệ 4 bột : 3 nước). Dùng làm bánh bột lọc... Bước 2: PHA LOÃNG: 1 kg bột năng + 15 lít nước (tỉ lệ 1 bột : 15 nước). Dùng nấu súp, chè táo xọn... Bảo quản nơi khô ráo & thoáng mát #bộtnăng #tàiký