Giới thiệu Bột nếp xay nước Ông Thắng làm bánh rán chay, bánh trôi, bánh chay, bánh nếp
BỘT NẾP XAY NƯỚC PHƠI KHÔ
Nhà em quanh năm trữ bột nếp xay nước phơi khô này vì chỉ nháy mắt trong chục phút là có món cho con ăn rồi. Mà tụi trẻ nó rất mê!
Cất công xay bột phơi phóng em có 10kg bột đã phơi khô roong. Bột xay nước thủ công từ gạo nếp nương 100%, nên bột sẽ rất dẻo khi làm bánh.
Các mẹ có thể làm bánh rán chay, bánh trôi, bánh chay, bánh nếp gói lá chuối hấp chín...dễ lắm mà quan trọng là làm cùng con vui cực vui.
Ví dụ như món bánh rán này thì chỉ cần pha ít nước vào bột, nhào một lúc cho tan bột và viên lại dẹt dẹt. Bắc chảo lên cho dầu lạc/dừa chiên chút xíu là gắp ra. Em hảo ngọt hay chấm mật mía từ đường noom, người khác thích chấm mắm, chấm tương. Chẹp! Thơm ngon giòn ngoài dẻo trong. Ai thích thì giã lá nếp cho màu xanh này, giã nghệ cho màu vàng này, cho nước củ dền cho màu đỏ tím này...Các con cứ gọi là mắt tròn mắt dẹt miệng ô a thích thú!