Đặc biệt bột ngũ vị hương hiệu Con Nai luôn là lựa chọn được sự tín nhiệm của nhiều nhà nội trợ tại Việt Nam trong suốt 60 năm qua. Bột ngũ vị hương và bột cà ry thường được sử dụng và chế biến trong nhiều món ăn. Thói quen sử dụng bột ngũ vị hương và bột cà ry khác nhau tùy theo phương thức nêm nếm của mỗi người. Bột ngũ vị hương hiệu Con Nai là một thương hiệu nổi bật với hình ảnh con nai trên bao bì, là một trong những sản phẩm đặc biệt được sự tín nhiệm của hàng triệu người Việt Nam xuyên suốt hơn 60 năm qua.
️Thành phần Thành phần của ngũ vị hương không giống nhau trong từng loại công thức pha chế. Nó có thể bao gồm bột của các loại thực vật sau: Sơn tiêu (hay hoa tiêu hoặc xuyên tiêu, thuộc chi Zanthoxylum), (peppercorns) Nhục quế (Cinnamomum aromaticum), hoặc quế Đại hồi (Illicium verum), (star anises) Đinh hương (Syzygium aromaticum), (cloves) Tiểu hồi hương (Pimpinella anisum), (fennel seed)
️Đặc tính Bột ngũ vị hương bán trên thị trường có thể có thêm bột ớt hay gừng. Ngũ vị hương đóng gói sẵn ở Việt Nam thường có: đại hồi, đinh hương, nhục quế, ngọc khấu, hồ tiêu, trần bì (tức vỏ quýt (Citrus reticulata) phơi khô tán thành bột), hạt ngò, thảo quả Bột ngũ vị hương hiệu Con Nai vừa là sự hòa quyện khéo léo giữa triết lý âm dương – ngũ hành đã in sâu trong văn hóa Việt, vừa là sự phản chiếu chính xác các cung bậc tình cảm của con người Thành phần của ngũ vị hương không giống nhau. Mỗi vùng miền lại có một cách pha chế khác nhau, phụ thuộc vào khẩu vị và đặc sản địa phương. Bột ngũ vị hương hiệu Con Nai trở thành sự lựa chọn đầy tin tưởng của nhiều nhà nấu ăn không chỉ vì thành phần nguyên liệu thiên nhiên thuần nhất, mà trên hết đó chính là chất lượng.
️Công dụng Bột ngũ vị hương chủ yếu dùng cho khâu sơ chế nguyên liệu nấu ăn trước khi nấu, dùng để ướp và thấm ngũ vị vào nguyên liệu. Bột ngũ vị hương thường dùng với các món nướng, vì trở thành nguyên liệu ướp lúc sơ chế để tăng độ đậm đà của nguyên liệu. Các món nướng phổ biến như gà nướng, ba chỉ nướng, thịt rán…. Luôn được nhiều người nấu ăn quan tâm. Những món chiên, với nguyên liệu là thịt cũng thường được sử dụng kết hợp với bột ngũ vị hương theo liều lượng tinh chỉnh vừa phải.
️Cách dùng Bột Ngũ Vị Hương được chuyên dùng để ướp vịt quay, heo quay, phá lấu. Có thể dùng để ướp thịt rừng, lòng heo, bò, dê, giả cầy,… giúp cho mùi vị thơm ngon đặc biệt. Bột này cũng được dùng để làm bánh trung thu Ngũ Nhân hoặc Thập Cẩm. CÓ THỂ DÙNG CHO MÓN CHAY.
️ Bảo quản Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm. Sau khi sử dụng sản phẩm còn dư nên trữ trong hủ kín có nắp đậy. Nên sử dụng gia vị trước hạn hết date. Không nên sử dụng nếu túi đã bị mở hay bị rách.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....