Bột nổi hay còn gọi là bột nở, còn có tên gọi là Baking Powder. Bột nở được dùng trong các sản phẩm bánh như bánh mì, bánh bao, bánh bông lan, bánh rán, bánh gato… Khi làm bánh, dùng bột nở ở lượng vừa phải, không phải dùng nhiều thì bánh nở lớn. Việc dùng quá nhiều bột nở sẽ khiến bánh khi được làm ra rất bở và không mịn màng kèm theo mùi khó chịu. Còn nếu dùng ít quá sẽ khiến món bánh không nở hết và kém xốp. Trọng lượng gói 50g. Đóng gói: túi zipper Theo thời gian, bột nổi sẽ giảm dần chất lượng và không còn tốt như ban đầu, do đó nó cần được giữ trong túi hoặc hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.