Giới thiệu Bột nổi làm bánh Autralia baking powder
Bột nổi Australia 500g hay còn gọi là bột nở, có rất nhiều tác dụng như làm nở bánh đều và đẹp, giúp bánh trở nên mềm, xốp. * Thành phần: Tinh bột sắn, bột nổi, ... - Hướng dẫn: sử dụng 3-5% trên trọng lượng bột - Xuất xứ: Việt Nam - Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất. - Trọng lượng: 500g - Về thành phần, bột nổi có khoảng 1/4 là baking soda, kết hợp với một hoặc nhiều loại muối acid và một phần tinh bột. Tinh bột là một chất trơ, có tác dụng làm khô và tơi bột nở, không bị đóng cục; ngăn các chất này phản ứng với nhau; đồng thời giúp cho việc chuẩn hóa khối lượng của baking powder, dễ dàng trong việc cân đong khi làm bánh (do thường dùng với lượng rất nhỏ). *Lưu ý: - Tuân thủ đúng lượng ghi trong công thức, bột nở nếu cho quá nhiều sẽ sinh ra nhiều hơi khí trong bánh khiến bánh nở rất nhanh trong khi chưa kịp ổn định kết cấu, bởi vậy mà sau khoảng 1/2 – 2/3 thời gian nướng bánh sẽ bị xẹp - Phải rây hoặc trộn đều, tránh trường hợp bột tập trung nhiều ở một chỗ gây lỗ to trong bánh. - Bảo quản bột ở nơi thoáng mát, khô ráo và bọc kín, tránh để tiếp xúc với không khí, đặc biệt là nếu sống ở nơi có độ ẩm cao. - Cách thử chất lượng của bột nổi: Bạn pha bột với nước nóng (tỉ lệ: 5g bột nổi: 120ml nước), nếu bột còn tốt thì hỗn hợp sẽ sủi bọt ngay lập tức
Sản phẩm đến từ công ty TNHH AB Mauri Việt Nam, là liên doanh giữa Tổng Công Ty Mía Đường II thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam với Tập đoàn ABF (Associated British Food) của Anh, chuyên sản xuất các loại chất phụ gia dành cho ngành bánh