Đối với những ai đam mê làm bánh thì không thể không biết đến bột Cream of tartar, đây là nguyên liệu làm bánh khá phổ biến.
Cream of tartar là sản phẩm kết tinh của quá trình lên men khi làm rượu. Nó được kết tinh, và được tìm thấy ở trong các hầm rượu vang, trong các thùng đựng và cả trên nắp các chai rượu lâu năm. Thành phần này được lấy, làm sạch và sản xuất ra một loại bột trắng được gọi là Cream of Tartar.
Công dụng:
Cream of tartar được dùng giúp cho lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn, giữ bọt khí không bị vỡ. Giúp chống làm cứng hay kết tinh đường khi làm xiro, giúp giữ màu rau xanh khi chế biến. Có thể kết hợp với baking soda làm baking powder, ổn định kem… hay làm snickerdoodle (sugar cookie).
Cho 2-5g cream of tartar vào khi đánh lòng trắng trứng hoặc kem để hỗn hơn bông cứng