Được dùng để tạo mùi, tạo màu cho món ăn thêm ngon miệng Quế cũng là nguyên liệu chính để làm bánh. Tại Nhật, vào dịp Tết, lễ hội không thể thiếu bánh Yatshuhashi với thành phần chính là bột nếp, đậu đỏ, bột quế, đậu nâu, đậu tương. Quế còn được xem là một trong những món ăn yêu thích của Mỹ, món bánh táo với lớp vỏ giòn bùi, kết hợp với nhân táo mềm mại cùng vị quế thơm lừng.
Dù không biết rằng quế có nhiều công dụng nêu trên, chỉ đơn giản là nhấm nháp một miếng quế thơm, chúng ta sẽ thấy hương vị cay cay khó tả. Đó phải chăng cũng là sức hấp dẫn đặc biệt của quế, vì thế giữa bao nhiêu là nguyên liệu quý, quế vẫn được ưa chuộng. Bột quế có màu nâu, mịn có mùi nồng thơm hương đặc trưng của quế. Ngoài việc được biết đến là một loại gia vị phổ biến giúp làm tăng hương vị, nó còn được chứng minh có tác dụng nuôi dưỡng làn da, tăng cường trí nhớ, giúp cơ thể thon thả, làm dịu cổ họng, giúp giảm cân, chăm sóc đôi bàn chân.