Một trong những nguyên liệu cần thiết trong làm bánh đó chính là bột mỳ làm bánh. Tùy vào từng loại bánh mà ta sử dụng những loại bột khác nhau, bột trộn sẵn bánh bông lan Puratos chủ yếu để làm bánh bông lan.
Thành phần chủ yếu bao gồm đường, tinh bột, bột mỳ kèm theo các phụ gia khác....
Công thức và cách làm:
- Đối với bánh cuộn, bánh ổ :500g bột Puratos + 400-500g trứng+ 100g nước+ dầu ăn
- Cách làm : Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu và đánh nhanh trong vòng 8 phút, sau đó bạn cho dầu ăn vào và đánh trong khoảng 1 phút. Vậy là giờ bạn đã có thể cho vào khuôn và nướng bánh rồi. Nhưng lưu ý bạn một chút, khi nướng bánh ổ ở nhiệt độ 170C trong khoảng 30-35 phút còn bánh cuộn thì nên nướng ở nhiệt độ 180C trong khoảng 12-15 phút.
Và thành quả sau khi hoàn thành là một chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt.