Giới thiệu Bột trộn sẵn làm BÁNH BAO hiệu Vĩnh Thuận (CÓ MEN) - Gói 400gr
Bột trộn sẵn làm BÁNH BAO hiệu Vĩnh Thuận (CÓ MEN) - Gói 400gr
** LƯU Ý: Quý Khách lưu ý KIỂM TRA THÔNG TIN SẢN PHẨM trước khi mua hàng. Xin cảm ơn Quý Khách!
— Mã sản phẩm: BBBM-1142012100
— Xuất xứ: Vĩnh Thuận, Việt Nam
— Hạn sử dụng: 01 năm kể từ Ngày Sản Xuất (In trực tiếp trên bao bì)
— Trọng lượng: 400gr
— Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm bánh bao
— Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát và hợp vệ sinh.
— HƯỚNG DẪN SƠ LƯỢC SAU BAO BÌ
Cách làm vỏ bánh:
1 - Cho 1 gói men khô và 100g đường vào trong 200ml sữa tươi (hoặc nước) khuấy cho tan, rồi đổ 400g bột vào (nhớ chừa lại khoảng 2 muỗng canh để làm bột áo). Nhồi đều tay khoảng 10 phút cho vào 1 muỗng dầu ăn, xong nhồi thêm 10 phút nữa là được.
2 - Ủ bột trong 60 phút
3 - Lấy bột vo và kéo ra thành hình xúc xích, rồi cắt đều thành 8 phần. Sau đó cán mỏng cho nhân vào xếp khía tạo thành hình bánh bao (dùng bột áo thoa để khỏi dính tay), đặt bánh trên giấy lót.
4 - Hấp bánh, đun xửng nước cho thật sôi (cho vào 2 muỗng giấm để bánh trắng hơn). Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp, đậy lại và hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.
Cách làm nhân:
Luộc chín 2 hột gà, cắt ra làm 8 miếng và 1 chiếc lạp xưởng cắt ra làm 8 miếng (để riêng), 2 - 3 củ hành nhỏ và 300g củ sắn bằm vắt cho khô nước. Trộn chung 250g thịt heo xay với củ hành, đường, bột ngọt, tiêu, muối, dầu hào. Cắt 8 miếng giấy mỏng để lót bánh.