Nói tới Liễu Châu nhất định không thể không nhắc tới “bún ốc” hương vị chua cay danh bất hư truyền.
Món này được chính Lý Tử Thất đến Liễu Châu thăm hỏi, trò chuyện cùng nghệ nhân địa phương, nhận ra vị bún ốc không thể thiếu 5 yếu tố “chua, cay, tươi, sảng khoái, nóng”. Hương cay tươi nồng, mới là hương vị truyền thống của bún ốc Liễu Châu.
🥨Bún ốc Lý Tử Thất tái hiện gần như hoàn hảo hương vị bún ốc do chính tay nghệ nhân làm 🥨 Cùng với sợi bún dai, giòn khác biệt Hương vị đặc trưng của bún ốc Liễu Châu đến từ vị của nước ốc. Nước dùng của bún ốc Liễu Châu Lý Tử Thất đậm đà thơm ngon một cách quyến rũ, có chút chua chua của măng ngâm, vị cay xè của ớt chưng, một chút bùi bùi của lạc rang cùng váng đậu cực kỳ kích thích vị giác…
Tất cả sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ về món bún ốc tưởng chừng như quá quen thuộc đến từ vùng đất Liễu Châu xa xôi
- Cho bún vào nước sôi đun khoảng 10 phút, đến khi bún mềm vừa ăn thì vớt ra. Ngâm nước lạnh
- Đun sôi 400ml nước ,cho gói cốt hầm ốc, cùng mộc nhĩ ,rau muối măng chua vào - Tiếp tục cho thêm gói dầu ớt và dấm Lưu ý : gói DẤM và DẦU ỚT là 2 gói quyết định vị ngon của bát bún. Hãy dùng thìa cho từng chút 1 nêm nếm vừa miệng thì dừng. Tránh quá tay có thể làm bát bún quá cay hoặc quá chua dẫn đến khó ăn
- Có thể chần thêm ít rau muống để bát bún thêm phần đỉnh cao🤤🤣
- Cho bún vào đảo lại và chờ nước sôi lên là được
- Đổ bún ra bát rồi cho phù trúc lạc rang lên và thưởng thức thôiiii 👏👏👏
Điều kiện bảo quản : Tránh ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Nơi sản xuất: thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Hsd : 6 tháng kể từ nsx in trên bao bì
Đ/c: Mã Mây - Hoàn Kiếm HN Ngoài ra shop có cs ở Âu cơ - Tây Hồ khách cần link shopee Âu Cơ vui lòng ib shop nha ! 0837222715