Giới thiệu Cá bào - Tảo bẹ nấu nước dùng da shi cho bé
Cá bào ( Hana Kastuo )花かつお Date 7/2022 Tảo bẹ ( Yasai KonBu )野菜昆布 Date 2023 🍀Thông thường, cá khô ngoài ưu điểm bảo quản được lâu, tiện lợi vì có thể sử dụng trong thời gian dài, thì mùi của cá khá tanh và không thơm tự nhiên như cá tươi. Nhưng sản phẩm cá bào của TOPVALU sẽ cho gia đình sản phẩm với hương dịu hơn rất nhiều. 🍀Sản phẩm được chế biến từ thịt cá Thu tươi ngon, tự nhiên sau khi được bào mỏng thì được sấy khô hoàn toàn. Việc bào mỏng và sấy chân không, không những giúp cá giữ nguyên các chất dinh dưỡng mà còn giúp khử mùi tanh hiệu quả 🥦🥦🥦Cách nấu nước dùng dashi:🥦🥦🥦 1. Tảo bẹ khô 10g ( hoặc đo bằng cách, lấy 2 miếng tảo bẹ chiều dài gần 1 gang tay, rộng khoảng 3-5cm), rửa bằng nước thường thật sạch, hoặc lấy khăn sạch lau. Sau đó ngâm vào 200-400ml nước thường 15-20ph cho tảo bẹ nở ra. 2. Đun sôi rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm tảo bẹ ở trên khoảng 8-10ph, sau đó bốc 1 nhúm cá bào Topvalu bỏ vào (1 nhúm bằng 1 vốc tay bốc đó nhé), đun thêm khoảng 3-5ph nữa thì tắt bếp. 3. Lọc lấy nước bỏ bã sẽ có nước dashi. 🍓🍓🍓Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được. Cá bào và tảo bẹ sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 🍀Bã của nước dashi người lớn ăn đươc nhé. Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng, còn tảo bẹ ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)... 🍀 Cá bào còn được dùng trong nhiều món ăn của Nhật khác như bánh xèo nhật... 🍀 Vì cá bào rất giàu dinh dưỡng và calci nên người Nhật sử dụng cá bào mỗi ngày để có được thể trạng vượt trội về chiều cao và sức khoẻ tốt , nhiều DHA cho hệ trí não phát triển 🍀Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Nước dashi thật sự rất nên dùng cho các bé mới tập ăn dặm. Nước dùng không chỉ dùng cho bé mà còn dùng để nấu thức ăn cho người lớn rất ngon và tiện lợi. Cách 1: Luộc cá trong vòng 5 phút, Luộc bằng lửa nhỏ, nước luộc cá dùng để nấu bột cho bé mới tập ăn dặm, Có thể không cần thêm gia vị, thêm 1-2 giọt dầu olive vào bột cho bé ( Dầu olive khi tắt bếp mới cho vào).Bã cá sau khi đã luộc lấy nước thì các mẹ có thể thêm 1 ít nước mắm hoặc xì dầu rồi xao lên như xao ruốc ấy, ăn với cơm rất ngon nhé 🌿Cách 2: Dùng kéo cắt thật nhỏ cá Bào, cho cá vào nấu với bột hoặc cháo cho bé ăn, gia vị các mẹ có thể tự điều chỉnh theo độ tuổi của con. 🌿Cách 3: Cắt nhỏ cá bào ra, cho 1 ít dầu ăn để không bị dính chảo, xao lên như xao ruốc, mẹ nào thích ăn vừng thì cho thêm vừng và cá trắng của Nhật vào cũng rất ngon. Ruốc cá bào này cho vào lọ , để ngăn mát tủ lạnh được 3-5 ngày. Ruốc cá bào ăn với cơm rất ngon 🌿Cách 4: Ăn với đậu phụ lạnh ( đậu phụ tuơi đựng trong hộp nhé). Cắt đậu phụ ra đĩa, cho 1 ít cá bào và gừng mài , hành lá xắt mỏng ,rưới nước mắm hoặc xì dầu. thế là được 1 món rất mát mùa hè. Ah, trước khi an thì đậu phụ tuơi nên để trong tủ lạnh cho mát