What Is Specialty Coffee?
Cà phê hảo hạng là gì? Cà phê hảo hạng được tạo ra thông qua sự cống hiến của một chuổi công việc, từ khi cây cà phê còn là hạt giống nằm trong đất cho đến khi trở thành ngụm cà phê ngon trong ly. Đây không phải công việc của một người hay một khâu sản xuất mà phải có sự tham gia của nhiều người, nhiều khâu sản xuất trong vòng đời luân chuyển của hạt cà phê với điều kiện khi tất cả những yếu tố tham gia vào chuỗi giá trị kết hợp hài hòa và đạt được tất cả các tiêu chuẩn đặt ra.
Bắt đầu với những Gia đình dành nhiều thế hệ hoàn thiện kỹ thuật trồng cà phê chất lượng cao nhất có thể. Được trồng ở các vùng có đất, độ cao và khí hậu chọn lọc, được chăm sóc đúng kỹ thuật trong nhiều năm trước khi thu hoạch lứa đầu tiên, người trồng cà phê hảo hạng dành trọn đam mê và cuộc sống để cà phê của mình có chất lượng cao nhất. Đối với họ, chất lượng cao nhất mới là chỉ tiêu quan trọng nhất. Chỉ có những hạt cà phê không có khuyết tật, đúng độ chín được thu hoạch bằng tay từng hạt theo từng đợt.
Cà phê xanh tiếp theo được chuyển giao cho người mua, có khả năng thử nếm như một Taster được SCA hoặc CQI chứng nhận. Khẩu vị của họ có khả năng phân biệt như chuyên gia sommelier, có thể nhận biết chất lượng cà phê thông qua việc thử nếm. Tiếp theo các chuyên gia sẽ cho điểm để xác định xem đó là cà phê hảo hạng hay không và ghi chú lên bao bì đóng gói. Người mua cà phê xanh có vai trò lớn trong việc truyền đạt thông tin về cà phê hảo hạng cho chuyên gia rang, là những người được chứng nhận là đã hoàn thành nhiều giờ học và thực hành với SCA.
Rang cà phê hảo hạng là một nghệ thuật đòi hỏi trình độ cao về kiến thức và kinh nghiệm, suốt quá trình rang phải được theo dõi chặt chẽ. Các nguyên tắc khoa học về truyền nhiệt, nhiệt động lực học và hóa học phải được áp dụng để đảm bảo cà phê rang xong có chất lượng và hương vị cao nhất.
Cà phê rang được các chuyên gia pha chế có chứng nhận bởi SCA là những chuyên gia pha chế ra những ly cà phê hảo hạng để đảm bảo vòng đời của hạt cà phê hảo hạng được liên tục.
Cuối cùng Người tiêu dùng hoàn thành vòng đời của hạt cà phê hảo hạng bằng cách chủ động tìm kiếm và lựa chọn với sự hiểu biết, đam mê, khám phá. Khi đó bạn sẽ dành thời gian để tìm một quán cà phê đích thực, hoặc dành thời gian trò chuyện và học hỏi, tìm tòi từ người pha chế và bạn sẽ có thêm thông tin, thêm lựa chọn. Cẩn trọng và thông thái khi thưởng thức cà phê hảo hạng có nghĩa bạn đã góp phần tham gia vào một tiêu chuẩn sống cao hơn cho tất cả những người cùng chung tay xây dựng một nghệ thuật, khoa học và đam mê cho thức uống không chỉ là cà phê mà là cà phê hảo hạng Specialty Coffee.
Altiude (độ cao): 1,100 to 1,300 metres
Country (xuất xứ): El Salvador
Region(vùng): Cordillera Apaneca and Illamatepec
Varietals (loại): Bourbon & Caturra
Processing (phương pháp chế biến): Red Honey Process
Trang trại La Providencia nằm ở độ cao từ 1,100 đến 1,300 mét trên mặt nước biển trong khu vực có nhiều loài động vật hoang dã và không khí trong lành. Giống cà phê được trồng ở trang trại là Catturra đỏ, vàng và Bourbon đỏ. Cà phê xanh sau khi hái sẽ được chế biến bằng phương pháp red honey: hạt cà phê chín được bóc lớp vỏ thóc bên ngoài và đem phơi khô 12 ngày với lớp vỏ nhầy vẫn còn trên lớp vỏ thóc. Trong quá trình phơi khô, lượng đường trên lớp vỏ nhầy ngày càng cô đặc và sẽ thấm vào hạt cà phê để cho ra hương vị ngọt đặc trưng.
Cách pha chế: có thể sử dụng để pha chế các cách truyền thống và máy Espresso, đặc biệt ngon nhất với cách pha chế bằng dụng cụ Syphon.
Nên uống nóng không nên thêm đường hoặc sữa.
Một lần nữa, xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm ủng hộ sản phẩm cà phê hoàn toàn tinh khiết, không tẩm, không độn thương hiệu quốc tế 1864 CAFÉ của Chúng tôi
Finca La Providencia is situated between 1,100 to 1,300 metres above sea level. The wildlife in the area is diverse and the air is fresh and clean. The farm’s varietals are Red and Yellow Caturra and Red Bourbon. The coffee is processed using the red honey method – where the ripe coffee is dried for 12 days with the mucilage left on the parchment. During the drying process, the sugar on the mucilage layer becomes more and more concentrated that it absorbs through to the bean, resulting in distinct sweetness.
Brewing Methods:
Flavors (vị): strawberry, honeycomb, vanilla (dâu, mật ong,vani).
Thành phần: 100% Cà phê Exquisite thượng hạng Specialty Providencia, hàm lượng cafein 1% - 1.8%.
Ngày sản xuất (NSX) và Hạn sử dụng (HSD): Vui lòng xem trên bao bì sản phẩm.
XNCB: 2211/2017/ATTPHCM-XNCB.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | 1864 CAFÉ |
---|---|
Kích thước | 24 X 16 X 4 cm |
Model | WEXEL220 |
Xuất xứ | Việt Nam |
SKU | 6187990621652 |
milo nestle starbucks cafe the coffee house highlands coffee cà phê g7 cafe g7 cà phê highlands coffee cà phê g7 cafe trung nguyên cà phê trung nguyên cafe highland cà phê sữa cafe việt trung nguyên cà phê việt cafe phố nescafe cà phê lon highland cà phê phố cold brew máy xay cà phê cà phê hạt cà phê bột ca phe den cafe hòa tan cà phê pha phin