ĐIỂM NỔI BẬT:
Cà phê nguyên chất rang mộc pha phin BANDON MINDSET 450g – Cà phê Tư duy
Cà phê nguyên chất, rang mộc: 44% Robusta Red Honey, 28% Robusta Culi Buôn Ma Thuột, 28% Arabica Cầu Đất, cà phê rang xay đắng đậm, thơm ngát, pha cà phê phin đen đá, cà phê sữa đá thơm ngon
Cà phê Robusta Buôn Ma Thuột Red Honey (mật ong đỏ): cà phê hái chín, ủ lên men, xát vỏ và giữ lại lớp nhầy ( lớp cùi chín bọc quanh hạt), cách làm này khơi dậy vị ngọt và hương trái cây tự nhiên. Cà phê Robusta Culi là những hạt cà phê đột biến 1 nhân, vị đắng, hương vị đậm đà gấp 2 lần cà phê Robusta thông thường, Cà phê Arabica Cầu Đất, Đà Lạt, thu hoạch tại vùng trồng cà phê nổi tiếng Việt Nam, chế biến theo tiêu chuẩn cà phê đặc sản, hái chín 100%, phơi nhà kính, rang mộc không phụ gia hương liệu, độ rang medium roast.
Cà phê phin nguyên chất BANDON MINDSET có hồ sơ công bố chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định nhà nước, hàng công ty, có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cà phê nguyên chất, cà phê sạch tốt cho sức khỏe.
Đặc điểm sản phẩm: cà phê nguyên chất rang mộc, cà phê bột xay mịn vừa, vị đắng đậm, hậu ngọt, thơm ngát, phù hợp pha phin, pha máy. Rất ngon khi uống cà phê nguyên chất đen đá, cà phê sữa đá. Cà phê đặc sản chất lượng cao.
Nói đến cà phê là nói đến một sản phẩm liên quan mật thiết đến hoạt động trí não. Một trong các hoạt động đó là tư duy.
Thế giới luôn thay đổi. Ngày nay, sự thay đổi ấy diễn ra nhanh chóng hơn. Và do đó, chúng ta cần tư duy lại để luôn thích ứng.
Cà phê phin Bandon Mindset hài hòa và cân bằng cả hương lẫn vị. Sự cân bằng ấy giúp bạn tư duy chuẩn xác hơn.
Có nhiều lý do khiến Bandon Mindset là loại cà phê phin giúp bạn tư duy
2.1 Liều lượng caffeine vừa phải
Để có được một loại cà phê phin ngon và cân bằng cả hương lẫn vị, Bandon đã sử dụng đến 3 loại cà phê khác nhau theo tỷ lệ 44 – 28 – 28 và gọi công thức ấy là Mindset.
Cà phê phin Bandon Mindset với 44% cà phê robusta Buôn Ma Thuột chế biến theo phương pháp mật ong đỏ, 28% cà phê robusta Buôn Ma Thuột tuyển hạt culi và 28% cà phê arabica Cầu Đất chế biến ướt.
Cà phê phin Bandon Mindset có hàm lượng caffeine vừa phải giúp bạn đủ tỉnh táo và bình tĩnh.
2.2 Nguyên liệu tiệm cận cà phê đặc sản
Khác với nhiều loại cà phê đen – đặc – đậm – đắng thông thường, cà phê phin Bandon Mindset không sử dụng nguyên liệu cà phê đại trà. Cả 3 loại nguyên liệu cà phê có trong thành phần của cà phê phin Bandon Mindset đều tiệm cận các tiêu chuẩn của cà phê đặc sản – specialty coffee.
Cà phê thường chỉ có thể tạo ra cà phê ngon, nhưng đạt đến trình độ “tư duy” phải là cà phê đặc sản.
Sự phối hợp của 3 loại nguyên liệu ấy phải đáp ứng hai yêu cầu: (1) cà phê phải ngon và (2) đạt được sự cân bằng về cả hương lẫn vị. Điều này rất cần thiết cho tư duy. Vừa đủ tính sáng tạo, đột phá, vừa đủ tính cẩn trọng. Tư duy luôn cần như vậy.
Robusta Buôn Ma Thuột nổi tiếng bởi hương thơm nồng nàn và vị đắng mạnh mẽ. Nó khiến người uống bừng tỉnh tức thì. Nhưng khi tư duy, chúng ta cần thời gian dài hơn. Vì thế, cần chọn robusta Buôn Ma Thuột “mật ong đỏ”.
Phương pháp mật ong trong chế biến cà phê là phương pháp chế biến cà phê cầu kỳ nhất. Nó nằm giữa phương pháp chế biến ướt và chế biến khô.
So với phương pháp chế biến ướt, phương pháp mật ong giống ở các công đoạn đầu. Nhưng với lớp nhầy bên trong vỏ quả, nếu chế biến ướt rửa sạch hoàn toàn (full wash) thì phương pháp mật ong giữ lại. Tùy thuộc vào lượng chất nhầy bám quanh vỏ trấu của hạt được giữ lại, thành phẩm sẽ là cà phê mật ong trắng cho đến mật ong đen.
Cà phê mật ong đỏ ở mức gần cao nhất, tức là giữ lại hơn 50% lớp chất nhầy bám trên hạt để phơi khô từ từ.
Robusta Buôn Ma Thuột nổi tiếng bởi hương thơm nồng nàn và vị đắng mạnh mẽ. Nhưng khi chế biến “mật ong đỏ”, tính cách mạnh mẽ của nó giảm xuống một mức, đồng thời khơi dậy vị ngọt và hương trái cây trong cà phê.
Hương vị bạn được thưởng thức ở cà phê phin Bandon Mindset sẽ không bao giờ có được khi uống các loại cà phê từ nguyên liêu đại trà. Để đạt được đẳng cấp “tư duy”, Bandon đã phải tìm đến nguyên liệu cà phê chất lượng cao, có đẳng cấp của cà phê đặc sản.
Robusta được chế biến theo phương pháp dry – phơi nhanh dưới nắng và chỉ chọn những hạt tròn lẳn – cà phê robusta Culi. Những hạt culi tròn lẳn được lựa bằng tay từng hạt từ cà phê robusta Buôn Ma Thuột chế biến theo phương pháp Dry
Cu li là loại cà phê đặc biệt. Những trái cà phê thông thường có hai hạt. Những trái đặc biệt, chỉ có một hạt duy nhất gọi là cà phê culi. Cà phê culi có thể chất tròn đầy, nhiều nội lực, tạo độ bền cho tư duy.
28% cà phê robusta Culi vừa đủ để làm trụ cột ở giữa cho vị đắng ngọt của robusta Buôn Ma Thuột dry và hương thơm độc đáo của arabica Cầu Đất full wash cùng hòa quyện. Hài hòa và cân bằng, nhẹ nhàng mà vẫn nội lực là đặc tính của cà phê phin Bandon Mindset.
Nếu Buôn Ma Thuột nổi tiếng về cà phê robusta thì Cầu Đất nổi tiếng về cà phê arabica. Arabica Cầu Đất không thơm ngào ngạt mà sâu lắng. Giống cà phê arabica Cầu Đất là hậu duệ của cà phê Moka từ Yemen, được người Pháp đưa vào trồng ở Đà Lạt vào đầu thế kỷ XIX.
Phương pháp chế biến ướt là trái cà phê được cho vào bể đầy nước. Những trái cà phê lỗi, hạt lép hoặc hạt xốp nhẹ nổi bên trên sẽ được loại bỏ.
Những trái cà phê chín đỏ đạt chất lượng chìm bên dưới sẽ được đưa đi xát bỏ lớp vỏ ngoài cùng. Những hạt cà phê còn lớp chất nhầy bên ngoài sẽ được ủ cho lên men, sau đó được rửa sạch hoàn toàn bằng nước. Chính vì thế phương pháp này gọi là full wash.
Thành phẩm là cà phê thóc được mang phơi hoặc sấy khô và lưu trữ. Trước khi rang, cà phê thóc được xát bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài.
Không phải cứ arabica Cầu Đất chế biến ướt là ngon như nhau. Bandon chỉ sử dụng loại đặc biệt:
2.3 Cà phê được rang riêng, xay đúng độ mịn cần thiết
Dù cầu kỳ về tuyển chọn hạt và sơ chế, nhưng cà phê phin Bandon Mindset vẫn cần một khâu quan trọng nữa để trở nên đặc biệt. Đó là rang và xay.
Kỹ thuật rang xay chỉ là một phần. Điều quan trọng hơn là tình yêu cà phê và sự say mê tìm tòi, khám phá cách thức để hạt từng cà phê cống hiến hết giá trị của chúng. Khi rang, chỉ non hay già lửa một chút, chỉ nhanh và chậm hơn một chút, hương vị cà phê đã khác đi nhiều.
Rang tốt rồi, xay cà phê lại là một câu chuyện khác. Độ mịn của hạt cà phê xay cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị ly cà phê của bạn. Bandon khuyến khích bạn sử dụng phin pha cà phê chính hãng. Loại phin do Bandon cung cấp sẽ khiến cà phê phin Amuse nhỏ giọt không nhanh, không chậm. Tốc độ, nhiệt độ nước thẩm thấu qua hạt cà phê xay mịn rất quan trọng. Nếu nhanh quá, bạn sẽ bỏ phí giá trị của cà phê phin Bandon Amuse. Ngược lại, nếu cà phê phin chảy quá chậm, một số hương vị không mong muốn sẽ rơi vào tách của bạn.
Tuy không sở hữu giấy chứng nhận specialty coffee, nhưng Bandon đã làm tất cả theo chuẩn mực của cà phê đặc sản. Niềm yêu thích và đam mê cà phê đã mang đến bạn loại cà phê phin tiệm cận cà phê đặc sản.
Bắt đầu từ việc chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến và rang xay. Tất cả các loại cà phê phin Bandon đều tiệm cận với tiêu chuẩn của cà phê đặc sản. Trong đó có cà phê phin Bandon Mindset. Công bố rõ công thức hạt, xuất xứ và cách chế biến cà phê là cách làm của cà phê đặc sản. Cà phê phin Bandon cũng làm đúng như vậy.
Việc công bố trung thực này giúp người thưởng thức hiểu được từng loại cà phê. Cà phê sẽ có hương vị như thế nào khi được chế biến và rang xay theo các cách khác nhau.
Cà phê phin Bandon Amuse là 1 trong 5 loại cà phê được yêu thích đến từ Bandon, thương hiệu chuyên về đặc sản từ núi rừng.
Hương thơm độc đáo của Arabica Cầu Đất, vị đắng ngọt của Robusta “mật ong đỏ”, cùng với thể chất mạnh mẽ của Robusta Buôn Ma Thuột “culi” là đặc trưng của Mindset, loại cà phê cân bằng cả hương lẫn vị, giúp bạn tư duy tốt hơn.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Quy cách đóng gói | 450g/ túi |
---|---|
Thành phần | 100% cà phê nguyên chất. |
Thương hiệu | BANDON |
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Dung tích | 2 L |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản kín sau khi mở bao bì, để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp. |
Hướng dẫn sử dụng | Cho25 gam cà phê vào phin cà phê. (khoảng 6 muỗng cà phê)San phẳng, lắc và gõ nhẹ vào thân phin loại bỏ không khí thừa và khoảng trống trong lòng bụng phin, gài tấm chặn.Loại bỏ cặn: dùng ngón tay vuốt nhẹ dưới đáy phin, hạn chế hạt cà phê lọt vào tách rồi đặt thân phin lên nắp phinRót chậm vào phin khoảng 15 ml nước sôi để nước ngấm trừ trên xuốngvà rót 5 ml nước sôi (92° C đến 98° C)vào nắp đậy phin bên dưới để nước ngấm từ dưới lên.Sau khi ủ cà phê trong vọng 20 giây, đưa thân phin và tấm lọc lên miệng tách, rót thêm60 ml nước sôi lên tấm chặn để nước sôi ngấm đều Sau15 – 20 giây, cà phê bắt đầu nhỏ giọt xuống tách. Nếu cà phê chưa nhỏ giọt, dùng muỗng nhỏ gạt nhẹ dưới đáy phinThời gian nhỏ giọt của cà phê phin Bandon Mindset là từ 7-8 phút.Lưu ý: nếu bạn uống cà phê với đá hoặc với sữa, giảm lượng nước sôi rót vào phin lần 2 còn 50 ml |
Model | Đặc sản |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng | 450g |
SKU | 1738546544259 |
milo nestle starbucks cafe the coffee house highlands coffee cà phê g7 cafe g7 cà phê highlands coffee ca phe g7 cafe trung nguyên cà phê trung nguyên cafe highland cà phê sữa cafe việt trung nguyên cà phê việt cafe phố nescafe cà phê lon highland cà phê phố cold brew máy xay cà phê cà phê hạt cà phê bột ca phe den cafe hòa tan cà phê pha phin