Cacao ngòi hay vụn cacao (cocoa nibs) là phần nhân hạt cacao sau khi rang được cán vỡ ra. Nó được xem là nguyên gốc của chocolate trước khi chế biến, nên hay còn được gọi là "nature's chocolate 100%" (Chocolate tự nhiên 100%). Cacao ngòi có hàm lượng magie cực kì cao phục vụ chức năng cơ và thần kinh, cùng với chất xơ, sắt và chất chống oxi hóa. Và đây là một trong những supperfoods (siêu thực phẩm) được sử dụng rất phổ biến trên thế giới.
Lợi ích của cacao ngòi
Cacao là một trong những thực phẩm giàu magiê nhất. Magiê là một khoáng chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người, và 100g cacao chứa tới 272 miligam magiê .
Magiê là “chìa khóa” cho cơ bắp và chức năng thần kinh, giữ nhịp tim ổn định. Nhờ có hàm lượng magiê cao, cùng với tác dụng của epicatechin, cacao cải thiện cấu tạo cơ bắp và tăng cường chức năng thần kinh.
Giúp bạn giảm cân và giữ cân nặng ở mức ổn định
Cacao có hàm lượng chất béo và calo cao. Nhưng nếu bạn ăn cacao nguyên chất hoặc cacao nibs, tương đương việc bạn nạp vào nhiều chất xơ khiến bạn cảm thấy no hơn. Trong 28g cacao nibs có 9g chất xơ! Điều đó làm cho cacao nibs là một trong những thực phẩm giàu chất xơ nhất.
Ngăn ngừa thiếu máu
Trong 100g cacao nibs chưa 6% sắt, sắt rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu. Thiếu sắt gây ra tác dụng phụ như mệt mỏi và khó chịu. Để đảm bảo sắt được hấp thụ đúng cách nên dùng cacao kết hợp với nguồn vitamin C tốt từ trái cây.
Giảm nguy cơ bệnh mạch vành và đột quỵ
Lợi ích phổ biến nhất mà chúng ta biết về cacao là chống oxy hóa. Hạt cacao, đặc biệt là khi ăn dạng thô, là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Nhờ vào các dưỡng chất có sẵn trong hạt ca cao giúp hấp thụ các gốc tự do gây hại trong cơ thể.
Tăng cường Tâm trạng
Các chất dẫn truyền thần kinh là những sứ giả nhỏ trong bộ não của chúng ta. Cho biết cơ thể của chúng ta cư xử như thế nào. Và cuối cùng ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Cacao và cacao nibs có khả năng tuyệt vời để tác động đến chất dẫn truyền thần kinh này.
Cách sử dụng cacao ngòi
Cacao ngòi ngoài việc ăn trực tiếp như một món ăn vặt hoặc cầu kỳ hơn khi chế biến làm các món bánh hoặc sinh tố thì bạn có thể sử dụng cacao ngòi để:
Hãy thử kết hợp nó với các loại thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, bông cải xanh và trái cây có múi (cam, chanh, bưởi….) để giúp làm tăng sự hấp thụ của sắt chứa trong cacao nibs.
Khi kết hợp các thực phẩm giàu chất béo khác, cacao nibs là lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các công thức smoothie lành mạnh.
Mặc dù cacao nibs giữ được nhiều dinh dưỡng hơn khi chế biến dưới 40 độ C, bạn vẫn nhận được lợi ích khi kết hợp nó với các loại sốt. Hãy thử thêm cacao nibs vào tương ớt, nước mắm hoặc nước sốt mì ống. Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng!
Thật tuyệt với nếu kết hợp nó với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như hạt quinoa, hạt điều, hạt chia và đặc biệt ngon khi kết hợp với dừa.
Mỗi ngày chỉ cần ăn vài hạt cacao nibs để bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng thêm chất chống oxy hóa cho cơ thể để trẻ trung
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Heyday |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Kích thước | 18x12x5 |
Hạn sử dụng | 1 năm |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp |
Hướng dẫn sử dụng | Ăn trực tiếp hay dùng làm bánh, chocolate |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng sản phẩm | 250g |
Quy cách đóng gói | Túi 250g |
Thành phần | Cacao ngòi 100% |
SKU | 7532006341373 |
yến mạch yến mạch quaker hạt chia úc 1kg hạt chia đậu hà lan kỷ tử bắp rang bơ hạt óc chó táo đỏ hàn quốc hạt macca macca hạt điều rang muối hạt hướng dương vị dừa táo đỏ đậu phộng hạnh nhân hạt hạnh nhân hạt hạt điều nho khô granola ngũ cốc ăn kiêng giảm cân dầu hạt lanh yến mạch ăn liền đậu gà trái cây sấy khô chà là dk harvest hạt bí xanh tách vỏ chuối sấy