Ngày 30-8-2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT Quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm để lưu hành tại Việt Nam và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Bên cạnh đó, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Y tế ban hành nhiều văn bản quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Cụ thể như: Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BYT ngày 04-4-2019 Hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Văn bản hợp nhất số 09/VBHN-BYT ngày 04-04-2019 Hợp nhất Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;…
Nhằm giúp bạn đọc kịp thời nắm bắt những quy định quan trọng nêu trên, Nhà xuất bản Lao Động phối hợp với xuất bản cuốn sách: CẨM NANG AN TOÀN, VỆ SINH THỰC PHẨM – QUY ĐỊNH VỀ SỬ DỤNG, QUẢN LÝ PHỤ GIA THỰC PHẨM ÁP DỤNG ĐỐI VỚI CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN, DOANH NGHIỆP – XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM.
Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau đây:
Phần thứ nhất. Luật An toàn thực phẩm và văn bản hướng dẫn thi hành
Phần thứ hai. Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Phần thứ ba. Quy định về vi chất dinh dưỡng và phụ gia trong chế biến, đóng gói thực phẩm
Phần thứ tư. Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Phần thứ năm. Quy trình thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm
Phần thứ sáu. Quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
Phần thứ bảy. Quy định về nhãn hàng hóa
Phần thứ tám. Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi, giết mổ động vật, sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản và lưu trữ các mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn
Phần thứ chín Quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Công ty phát hành | PHÁP LUẬT SÀI GÒN HÀ NỘI |
---|---|
Ngày xuất bản | 2019-12-25 17:49:40 |
Loại bìa | Bìa mềm |
Số trang | 400 |
Nhà xuất bản | Nhà Xuất Bản Lao Động |
SKU | 9574156591653 |
cơ thể tự chữa lành khoa học dỏm ruột ơi là ruột kính tế vĩ mô ayurveda giải phẫu yoga chữa bệnh bằng luân xa khí công làm sao để không mắc ung thư ung thư một nửa sự thật cơ thể tự chữa lành anthony william ăn ít để khỏe ăn gì không chết bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện thần dược xanh enzyme nhân tố thuốc nam ung thư sự thật hư cấu gian lận axit và kiềm hoàng đế nội kinh mims pharmacy 2022 nhân tố enzyme ngủ ít vẫn khoẻ sang chấn tâm lý - hiểu để chữa lành 3 phút sơ cứu sách y học dinh dưỡng học bị thất truyền bệnh da liễu ăn để chữa lành