Giới thiệu Chẩm chéo Tây Bắc loại đặc biệt chuẩn vị cay đậm
Chẩm chéo hay tên gọi chính xác hơn "chẳm chéo" là một loại gia vị chấm không thể thiếu của người Tây Bắc. Nhớ thuở nhỏ, trong gói đồ đi làm của các cô các bác người Thái chỉ cần một gói xôi và một gói chẩm chéo là xong bữa trưa ngon lành! Sau này mình bị mê cái thức chấm cay xè ấy, chấm thịt luộc, rau luộc, chấm xôi, thịt khô, lạp xưởng,... Điểm đặc biệt trong sản phẩm này: - Nguyên liệu: Để đảm bảo chẩm chéo ngon đúng điệu phong vị của người Tây Bắc phải chú trọng vào nguyên liệu, đặc biệt là những trái ớt phải là loại ớt nhỏ cay xè mọc tự nhiên trên các khu vực gần rừng núi. Tỏi phải là loại tỏi tép nhỏ được trồng trên đất Tây Bắc cay thơm nồng dễ chịu, rồi lá chanh, mắc khén,... - Sản phẩm chẩm chéo Yfarm được giã tay các mẻ rất nhỏ, nên cầu kỳ được các công đoạn, theo đúng công thức của người dân tộc Thái Tây Bắc. Nhờ có nguyên liệu tốt và quy trình làm tỉ mỉ mà chẩm chéo có mùi hương đặc biệt thơm ấn tượng khác biệt. Và cái vị cay mạnh lưu khá lâu trong miệng, nhưng lại cay một cách rất êm. Đó là hai điểm nổi bật về hương vị của chẩm chéo Yfarm. Cách dùng: +Chẩm chéo có thể dùng khô trực tiếp, hoặc hòa với một chút nước hay mắm để làm thành nước chấm. + Ướp thịt chiên, nướng +Xào măng tươi Quy cách: đóng hũ 130gram, 250gram, 500gram HSd: 6 tháng NSX: xem trên bao bì ---- Thực tế loại muối chẳm chéo khô chỉ là " chẳm". " chéo" cần thêm các loại gia vị lá cây thì mới trọn vẹn là " chẳm chéo". Hay mọi người thường gọi là chẳm chéo ướt. Tuy nhiên, do có lá xanh nên hạn sử dụng rất ngắn.mua sẵn sẽ không đảm bảo, nên shop cũng không làm sẵn " chẳm chéo ướt". Sau đây shop hướng dẫn cách làm " chẳm chéo" chuẩn từ hũ khô này nhé: - giã nhuyễn các loại gia vị tươi: lá tỏi, lá mùi, lá đu đủ, gừng tươi, tỏi...trộn đều hỗn hợp giã nhuyễn cùng hũ chẳm chéo khô thành đồ chấm sệt sệt ( chẳm chéo ướt). Vầy là chuẩn vị chẳm chéo người Thái Tây Bắc. - có thể cho thêm chút nước, nước mắm, đường, chanh... tuỳ sở thích. Món chấm sẽ ngon hơn.