Thông số kỹ thuật chảo wok 16 cmChiều cao: 51 mm. Đường kính miệng: 160 mm. Đường kính đáy: 96 mmDung tích: 0.71 lít. Trọng lượng: 0.79 kgMầu sắc: ĐenKiểu tay cầm: Hai tay ngắnCó sử dụng với bếp ...
Giới thiệu Chảo Gang Lodge Chảo Gang Bếp Từ Sâu Lòng Kiểu Wok Không Dính Tự Nhiên Đường KÍnh 16 Cm /23 Cm Xuất Xứ Mỹ Lodge L6MW /L9MW
Thông số kỹ thuật chảo wok 16 cm
Chiều cao: 51 mm. Đường kính miệng: 160 mm. Đường kính đáy: 96 mm
Dung tích: 0.71 lít. Trọng lượng: 0.79 kg
Mầu sắc: Đen
Kiểu tay cầm: Hai tay ngắn
Có sử dụng với bếp từ: Có
Có sử dụng trong lò nướng: Có
Vật liệu: Gang
Xuất xứ thương hiệu: Lodge USA
Nơi sản xuất: USA. Nơi nhập khẩu: USA
Chức năng: Om Xào rán thực phẩm
Thông số kỹ thuật chảo wok 23 cm
Chiều cao: 7.46 cm. Đường kính miệng 23 cm. Đường kính đáy 13.5 cm
Dung tích 2.07 lít. Trọng lượng 2.3 kg
Màu sắc Đen
Kiểu tay cầm: 2 tay
Sử dụng với bếp từ: Có
Sử dụng trong lò nướng: Có
Nơi sản xuất: Lodge USA
Xuất xứ thương hiệu: Lodge USA
Được tôi dầu trước tại nhà máy: Có
Hình dạng: Tròn
Chức năng: Xào rán phục vụ tại bàn
Đặc tính nổi bật của nồi chảo gang Lodge
Khả năng chống bám dính hoàn toàn tự nhiên không hóa chất, càng dùng nhiều càng chống bám dính tốt.
Giữ nhiệt tốt giúp món ăn nóng lâu, nguyên mùi vị và đầy đủ dinh dưỡng.
Thực phẩm được nấu chín bằng nhiệt tích trữ bên trong nên món ăn ngon hơn nhiều so với các loại nồi chảo thông thường, đặc biệt với các món chiên rán, xào nấu hay kho, nướng.
Nồi chảo gang còn có tác dụng bổ sung thêm vi lượng sắt vào thức ăn, vô tình giúp bạn có thêm lượng sắt – chất đặc biệt quan trọng cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ.
Hao ít dầu hơn nhiều so với nồi chảo phủ chất chống dính.
Sản phẩm đa năng, linh hoạt, sử dụng với các loại bếp, đặc biệt hiệu quả với bếp từ và trong lò nướng.
Tuổi thọ của chúng gần như là vĩnh cửu nên thành ra chi phí rẻ hơn nhiều lần so với nồi chảo phủ chống dính Teflon mà lại an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
Đặc thù của nồi chảo gang thô
Nồi chảo gang thô là hợp chất của sắt & carbon (>90% Fe & <4% carbon) nên có mầu đen (hoàn toàn không phủ bất kỳ loại chất chống dính gì).
Thành phần chính là sắt nên nó dễ bị han gỉ khi gặp điều kiện ẩm ướt. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, chúng được "tôi dầu" trước tại nhà máy, được phủ tạm một lớp DẦU THỰC VẬT bên ngoài trước khi đóng hộp. Lớp dầu này giống như SÁP ONG, DỄ BONG TRÓC, HOÀN TOÀN VÔ HẠI và chỉ có tác dụng giúp bảo vệ nồi chảo gang khỏi bị han gỉ trong giai đoạn lưu kho).
Nồi chảo gang Lodge được đúc thủ công trong khuôn bằng cát nên sau khi hình thành bề mặt của chúng NHÁM KHÔNG MIN, có LỖ NHỎ do bọt bóng khí khi đúc khuôn tạo ra và trên thành mép nồi chảo có các VẾT MÀI bằng máy cầm tay.
Nồi chảo gang thích hợp với các món mang từ bếp, trong lò đặt trực tiếp lên bàn ăn.
Dùng với các loại bếp như bếp như bếp gas, bếp điện, bếp củ, đặc biệt hiệu quả với bếp từ và trong lò nướng.
Một số lưu ý đặc biệt khi sử dụng
Kẻ thù lớn nhất của chảo gang là nước nên đừng bao gờ ngâm chúng trong chậu nước. Phải chắc chắn chúng đã khô hoàn toàn (từ bên trong) trước khi cất trữ.
Người bạn thân thiết nhất của chảo gang là dầu mỡ, vì vậy nên dùng nó thường xuyên các ngày trong tuần với các món xào rán sẽ giúp nó bền hơn và khả năng chống bám dính ngày càng tốt hơn.
Đừng bao giờ đổ ngay nước nguội vào chảo khi nó vừa được mang ra từ trong lò hay trên bếp vì khi đó nó đang rất nóng, có thể xẩy ra nứt vỡ vì sốc nhiệt.
Nên đặt chảo lên bếp với mức nhiệt nhỏ vài phút trước khi nấu để chảo nóng lên trước, điều này sẽ giúp cho thức ăn khi cho vào không dễ bị bám dính.
Khi thức ăn đã gần chín thì nên chỉnh nhỏ nhiệt nếu không sẽ dễ bị cháy.
Luôn dùng đế lót bằng gỗ hay silicon bên dưới để tránh làm nứt vỡ mặt quầy bếp vì nó nóng rất lâu.
Đừng bao giờ kéo lê nồi chảo gang trên mặt kính bếp từ vì có thể gây xước. Nên nhẹ nhàng nhấc ra, đặt vào. Nhớ luôn dùng khăn lót hay găng tay đun nấu.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Để sử dụng chảo được lâu bền và phát huy hiệu quả cao, bạn nên rửa sạch mọi vết thức ăn bám trên bề mặt chảo, chỉ cần dùng nước nóng và miếng nhám rửa chén. Khi cần thiết có thể dùng muối hạt.Sau đó dùng khăn lau khô, đặt lên bếp hong nóng vài phút để nó KHÔ HOÀN TOÀN. Cẩn thận hơn thì nhỏ lên bề mặt nồi chảo một hai giọt dầu ăn, dùng rẻ xoa đều khắp bề mặt rồi cất trữ nơi khô ráo.
Hướng dẫn sử dụng
Trước khi sử dụng cần tôi dầu cho chảo bằng cách: cọ rửa sạch lớp dầu phủ bên ngoài, lau khô, thoa lên nó một lớp rất mỏng dầu ăn, cho vào lò nướng tại nhiệt độ 190 độ C trong 1h.Để chảo nguội tự nhiên trong lò, lấy ra rửa sạch với nước nóng, lau khô là có thể dùng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể "tôi dầu" với bếp lửa.