Cây cóc thái cao 1m,rất dễ trồng, nhanh cho quả. Sai quả, quả khi còn non rất giòn, khi chín thì mềm và có vị chua ngọt rất ngon. Có thể ăn sống hoặc chế biến cóc dầm, ép nước làm gỏi... Để cây cóc Thái cho ra quả sai trĩu cành và luôn xanh tốt quanh năm thì cần phải nắm rõ một số kỹ thuật trồng cây cơ bản. Đầu tiên khi mua bầu cây về cần tháo bầu đất, cho chúng vào chậu càng to càng tốt với phần đất đã trộn sẵn như phân gà, bò, mụn dừa rồi rắc thêm vài hạt NPK. Trồng làm sao cho cây thẳng đứng không nghiêng ngả bằng cách ấn nhẹ xung quanh gốc cây là được. cây trồng trong chậu nên cần tưới nước chậm để nước vào chậu đủ ngấm xuống dưới bộ rễ cây. Nên tưới nước vào buổi sáng, nếu trời nắng gắt có thể tưới thêm vào buổi chiều. Sau khoảng 2 tháng rễ cây ra nhiều cần phải thêm đất vào mặt chậu lớp từ 2-3 cm, và rải thêm muỗng cà phê nhỏ phân hạt NPK vào xung quanh gốc cây rồi tưới đẫm nước. Lưu ý phải bón định kỳ hai đợt như thế một tháng 2 đợt, một đợt đất mặt và đợt phân hạt. Do là cây ưa sáng nên đặt chậu ở nơi thoáng, có ánh nắng chiếu vào một phần. Nếu cây đủ nắng sẽ phát triển tốt.