CHẾ ĐỘ ĂN TRƯỜNG THỌ: TỐI ƯU CÂN NẶNG, ĐẨY LÙI BỆNH TẬT, KÉO DÀI TUỔI THỌ
Luôn tồn tại hàng trăm lý thuyết về cách thức và lý do tại sao con người già đi, và với cuốn Chế độ ăn Trường thọ, Tiến sĩ Valter Longo đã giới thiệu một phương thức mới để kiểm soát sự lão hóa này.
Đầu tiên, Valter Longo đã đưa ra định nghĩa về “tuổi thọ được lập trình”. Ông khẳng định con người có thể trì hoãn độ tuổi bằng cách thay đổi “chương trình tuổi thọ” vì mỗi sinh vật đều có đủ khả năng chống lại quá trình lão hóa. Ông đã tận tâm nghiên cứu để có được một chiến lược sinh học tác động đến tuổi thọ và sức khỏe thông qua bảo vệ và tái tạo tế bào trong cơ thể con người. Phát hiện của tiến sĩ đã làm chấn động giới y khoa: Đường là một trong những chất dinh dưỡng khiến nấm men lão hóa nhanh và chết sớm; nó kích hoạt hai gen, RAS và PKA, được biết đến với khả năng đẩy nhanh quá trình lão hóa và bất hoạt các yếu tố và enzyme bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa và các tổn hại khác.
Liên kết giữa các chất dinh dưỡng, gen, lão hóa và bệnh tật dần dần được hình thành; và từ những nghiên cứu về quá trình lão hóa, tiến sĩ Longo hướng tới việc giải quyết các vấn đề y khoa.
Đầu tiên, Longo đã xây dựng nên “Năm trụ cột của sự trường thọ” bao gồm: (1) Nghiên cứu cơ bản/Nghiên cứu về tuổi trẻ, (2) Dịch tễ học, (3) Các nghiên cứu lâm sàng, (4) Các nghiên cứu về người sống trăm tuổi, và (5) Các nghiên cứu về những hệ thống phức tạp. Năm trụ cột trên được ứng dụng triệt để và phát triển nên một Chế độ ăn Trường thọ riêng biệt.
Những điểm cần lưu ý khi thực hiện Chế độ ăn Trường thọ được gói gọn trong những điều dưới đây:
Đồng thời, tiến sĩ cũng không hề bỏ qua tầm quan trọng của việc tập thể dục đối với mục tiêu tối ưu hóa tuổi thọ. Ông đã đưa ra những lời khuyên thiết thực để độc giả có thể tập luyện hằng ngày:
Bên cạnh đó, FMD (chế độ giả nhịn ăn) cũng đóng vai trò nổi bật trong việc đánh thức sự trẻ hóa từ bên trong. Tuy nhiên, đây là một phương pháp cần sự kiểm soát và suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện.
Trong cuốn sách này, Valter Longo đề cập trực tiếp và đầy đủ về cách áp dụng Chế độ ăn Trường thọ và FMD trong việc chữa trị bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, các bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh lý viêm và bệnh tự miễn.
Qua những lý luận chặt chẽ và vô số bằng chứng đã được chứng minh, ta có thể thấy, con người hoàn toàn có thể giữ mãi tuổi thanh xuân sau khi hiểu rõ cơ chế hoạt động của sự lão hóa trong cơ thể và biết cách áp dụng những lời khuyên của tiến sĩ Longo với bản thân mình một cách thiết thực phù hợp.
Đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng (nếu có)
“Tiến sĩ Valter Longo là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về tuổi thọ. Trong cuốn sách này, ông đã thực hiện một công việc điển hình là hợp nhất các chiến lược hiện tại thành các nguyên tắc dễ hiểu. Đặc biệt, nghiên cứu của ông về nhịn ăn là một trong những chiến lược mới hấp dẫn nhất để cải thiện sức khỏe và tuổi thọ.
—Joseph Mercola, người sáng lập M, trang web sức khỏe được truy cập nhiều nhất trên internet
“Valter Longo là một nhà khoa học xuất sắc với lối diễn đạt xuất sắc. Cuốn sách này là thành quả của nhiều năm làm việc, là sản phẩm của niềm đam mê thực sự để hiểu cơ chế tiềm ẩn đằng sau chế độ ăn uống, bệnh tật và tuổi thọ. Những gì ông thể hiện thông qua công việc trong phòng thí nghiệm và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ thông qua chế độ ăn uống phù hợp, con người có thể quay ngược đồng hồ, đưa chúng ta đến một con đường có sức khỏe tốt. Tôi hy vọng cuốn sách này được nhiều người biết đến, như những gì nó xứng đáng được công nhận.”
—Bác sĩ Michael Mosley, nhà báo khoa học của BBC, tác giả cuốn The Fast Diet
"Tiến sĩ Longo đã đưa ra một công thức hoàn hảo cho chế độ ăn uống hằng ngày và phương thức nhịn ăn định kỳ nhằm tối ưu hóa những dữ liệu mới nhất và tốt nhất cho một bộ não, cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. An toàn để nói rằng có lẽ không có gì tốt hơn!"
—Rudolph E. Tanzi, Tiến sĩ, Giáo sư Thần kinh học tại Đại học Harvard, Giám đốc Nghiên cứu Di truyền và Lão hóa tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Super Brain được New York Times bình chọn
"Hiện nay, sự công nhận về tầm quan trọng của chế độ ăn đối với tuổi thọ và sức khỏe đang ngày càng được củng cố. Valter Lông là người tiên phong trong việc thúc đẩy nghiên cứu về lĩnh vực này. Với Chế độ ăn Trường thọ, ông chuyển những kiến thúc chuyên môn trong phòng thí nghiệm thành các bí quyết và công cụ thân thiện với độc giả; góp phần cải thiện cách chúng ta ăn, cách chúng ta già đi và cách chúng ta sống."
– Bác sĩ Pinchas Cohen, Hiệu trưởng Trường Lão khoa Leonard Davis thuộc Đại học Nam California
"Những lợi ích sức khỏe liên quan đến việc nhịn ăn định kỳ là đáng ngạc nhiên. Tại đây, Tiến sĩ Valter Longo, người dẫn đầu trong lĩnh vực này, bắt tay vào một cuộc phiêu lưu vượt qua những căn bệnh mạn tính lớn hiện đang hoành hành trên toàn nhân loại và cho thấy rằng tất cả chúng đều có thể được điều chỉnh bằng chế độ ăn bắt chước trạng thái nhịn ăn."
– Brian Kennedy, Giám đốc Trung tâm Lão khoa Khỏe mạnh, Giáo sư Hóa sinh và Sinh lý tại Đại học Quốc gia Singapore
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Công ty phát hành | Alpha Books |
---|---|
Ngày xuất bản | 2021-01-01 17:06:41 |
Dịch Giả | Nguyễn Khánh Chi |
Loại bìa | Bìa mềm |
Số trang | 300 |
Nhà xuất bản | Nhà Xuất Bản Dân Trí |
SKU | 7990813445514 |
cơ thể tự chữa lành khoa học dỏm ruột ơi là ruột kinh tế vi mô ayurveda giải phẫu yoga chữa bệnh bằng luân xa khí công làm sao để không mắc ung thư ung thư một nửa sự thật cơ thể tự chữa lành anthony william ăn ít để khỏe ăn gì không chết bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện thần dược xanh enzyme nhân tố thuốc nam ung thư sự thật hư cấu gian lận axit và kiềm hoàng đế nội kinh mims pharmacy 2022 nhân tố enzyme ngủ ít vẫn khoẻ sang chấn tâm lý - hiểu để chữa lành 3 phút sơ cứu sách y học dinh dưỡng học bị thất truyền bệnh da liễu ăn để chữa lành