Model: EM1 (EM)
– Dung dịch EM gốc hay còn gọi là EM1 là từ viết tắt của Effective microorganisms có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu, thường được gọi với tên chế phẩm sinh học
– Công nghệ vi sinh hữu hiệu – EM là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật bản trong những năm 80, đứng đầu là GS.TS. Teruo Higa đến nay đã phát triển và được nghiên cứu ứng dụng rất thành công
– Là một công nghệ mở, từ những nguyên tắc và hoạt chất cơ bản, đến nay EM đã được sử dụng với rất nhiều công dụng trong trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi – thú y, sản xuất phân bón vi sinh, thuỷ sản, xử lý vệ sinh môi trường, cải tạo đất, sản xuất các thực phẩm và dược phẩm chức năng, xử lý làm sạch nước bị ô nhiễm, xử lý rác… với hàng trăm loại chế phẩm EM, hàng ngàn sản phẩm EM. Một ưu thế lớn của công nghệ EM là tính rất an toàn đối với cây trồng, gia súc, con người, môi trường…cả trong quá trình sản xuất, điều chế, sử dụng và bảo quản.
– Chế phẩm vi sinh EM là 1 cộng đồng các vi sinh vật bao gồm từ 80 – 120 loại vi sinh vật có ích thuộc 4-5 nhóm vi sinh vật khác nhau. Nhưng có thể sống hoà đồng với nhau được nhân lên rất nhanh về số lượng qua quá trình lên men. Khi được sử dụng sẽ có nhiều tác dụng, đồng thời phát huy các vi sinh vật có ích sẵn có trong đất và môi trường. Lấn át, hạn chế các vi sinh vật có hại.
Dung dịch EM là chất lỏng, màu vàng nâu. Hoàn toàn vô hại với cây trồng, gia súc và con người, kỵ với các hoá chất. Cần được bảo quản nơi khô mát, có mùi thơm chua ngọt rất đặc trưng, độ pH dưới 3,5. Nếu độ pH trên 3,5 đặc biệt là trên 4, có mùi hắc hoặc thối là chế phẩm đã bị hỏng phải loại bỏ.
– Nguyên liệu chủ yếu để điều chế các chế phẩm EM là nước sạch, rỉ đường, các chất hữu cơ có nguồn gốc thực vật và động vật cùng một số phụ gia.
EM bao gồm từ 80 – 120 loại vi sinh vật có ích chủ yếu thuộc 5 nhóm sau:
– Vi khuẩn quang hợp: có tác động thúc đẩy các vi sinh vật khác nhau sản xuất các chất dinh dưỡng cho cây trồng.
– Vi khuẩn axit lactic: có tác dụng khử trùng mạnh. Phân huỷ nhanh chất hữu cơ làm mất mùi thối, giảm khí độc và làm sạch môi trường.
– Men: tạo ra quá trình phát triển các chất sinh trưởng cho cây trồng và vi sinh vật.
– Xạ khuẩn: có tác dụng phòng chống các vi sinh vật có hại.
– Nấm men: tác dụng khử mùi, ngăn ngừa các côn trùng có hại.
– Như vậy, các vi sinh vật hữu hiệu EM hoàn toàn có bản chất tự nhiên, sẵn có trong thiên nhiên. Quá trình sản xuất hoàn toàn là một quá trình lên men với các nguyên liệu tự nhiên, không chứa đựng bất cứ sinh vật lạc hoặc biến đổi di truyền nào. Cho nên hoàn toàn đảm bảo “an toàn sinh học”.
EM vừa là một loại phân bón vi sinh, vừa là một chất kích thích sinh trưởng cây trồng và vật nuôi. Vừa là một loại nông dược phòng ngừa dịch bệnh. Vừa là chất khử trùng và làm sạch môi trường… EM có tác dụng chủ yếu sau đây:
– EM thúc đẩy quá trình phân giải chất hữu cơ, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh vật có ích trong đất. Hạn chế hoạt động của vi sinh vật hại. Qua đó góp phần cải tạo đất, nâng cao độ phì của đất một cách bền vững, tăng nguồn dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây trồng.
– EM làm giảm mùi hôi thối, khử trùng, giảm các chất độc hại và ruồi muỗi trong môi trường. Do đó, có tác dụng làm sạch môi trường, nhất là môi trường nông thôn.
– EM làm tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng.
- Thúc đẩy sự nảy mầm phát triển, ra hoa quả. Kích thích sinh trưởng của cây trồng và vật nuôi, làm tăng khả năng đề kháng và tính chống chịu. Qua đó góp phần tăng năng suất và phẩm chất cây trồng, gia súc và thuỷ sản.
- Xử lý ao tôm trước khi thả tôm, trong khi nuôi tôm và sau vụ thu hoạch tôm. Đặc biệt là tôm thẻ chân trắng và tôm sú nuôi công nghiệp, mật độ dày, cũng như môi trường nuôi quảng canh. Và rất an toàn, thân thiện với môi trường và con người.
– Khử mùi và làm sạch môi trường sau thiên tai, lũ lụt trên diện rộng. Giúp khử mùi, làm sạch nước, tiêu hủy xác động vật, gia súc chết trong lũ. Với chi phí thấp, hiệu quả cao, và thân thiện với môi trường.
Bà con dùng chế phẩm sinh học EM1, sinh khối thành EM2 (thứ cấp) rồi ủ phân cá. Chỉ cần chế phẩm EM2 là đủ. Trường hợp bà con có trái đủ xanh hoặc thơm, dứa tại địa phương, thì chặt nhỏ, bỏ thêm vào giúp mau phân hủy cá. Thời gian ủ phân cá từ 40-50 ngày là có thể dùng được. Khi ủ xong cá sẽ nát hết và có mùi thơm dễ chịu (tương tự mùi mắm nêm/mắm cái).
Do những tác động trên, EM có thể sử dụng rất rộng rãi trong phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thuỷ sản, trong làm sạch môi trường. Góp phần tạo lập sự bền vững cho nông nghiệp và môi trường. Góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
– Để nơi nhiệt độ ổn định, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời
– Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | OEM |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Kích thước (Dài x Rộng x Cao) | 50x30x30cm |
Xuất xứ | Việt Nam |
SKU | 6300002983597 |
thuốc kích dực nữ giới viên nén xơ dừa phân trùn quế thuốc kích rễ mật rỉ đường trichoderma phân bón hữu cơ phân gà hữu cơ nhật bản thuốc trừ sâu sinh học phân bón lan phân gà đất phân bón cho cây mai phân hữu cơ phân bò phân bón cây cảnh n3m phân tan chậm cho lan phân trùng quế đất trồng cây phân bón thùng ủ rác hữu cơ ami green men ủ rác nhà bếp đất trồng sen đá phân bón lá phân bón hoa hồng phân npk phân bò khô bao 30kg phân hủy rác nhà bếp